10 tháng đầu năm độ bao phủ người tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Thới Lai dạt 83,12%
13:34 - 07/11/2018

(TGCT) Ngày 06/11/2018, huyện Thới Lai tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân 10 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ đến cuối năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thới Lai.

Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác BHYT toàn dân 10 tháng đầu năm 2018.

Trong 10 tháng qua, công tác BHYT trên địa bàn huyện được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn đã triển khai nhiều giải pháp tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT. Tính đến ngày 05/11/2018, số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện Thới Lai là 104.346 người, đạt độ bao phủ 83,12%. Trong đó, số người tham gia BHYT theo hộ gia đình là 55.589 người. Các xã đạt tỷ lệ độ bao phủ BHYT cao là: Tân Thạnh, đạt 86,19%; Trường Xuân A, đạt 85,26%; Thới Tân, Trường Thành, đạt 85,01%.

Tại Hội nghị, 4 đơn vị xã Trường Xuân, Đông Bình, Thới Thạnh, Trường Thắng đã phát biểu thảo luận về những hạn chế tồn tại, khó khăn và hứa quyết tâm để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu dân số tham gia BHYT từ đây 15/11 phải phát triển thêm khoảng 2.329 thẻ để đạt chỉ tiêu 85% năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thới Lai, biểu dương những nỗ lực của Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện, các ban, ngành liên quan và Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn đã tổ chức thực hiện công tác BHYT toàn dân 10 tháng đầu năm 2018 khá tốt. Đồng thời, yêu cầu các cấp ủy đảng cần quan tâm, quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo thực hiện chỉ tiêu BHYT toàn dân; tập trung vào công tác tuyên truyền đi vào chiều sâu, có trọng tâm và thực hiện thường xuyên để tác động tích cực đến nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về tính ưu việt của chính sách BHYT; vận động Nhân dân tham gia BHYT có tính bền vững; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tổ chức khám chữa bệnh BHYT vào sáng thứ 7, tạo được niềm tin cho người dân khi đi khám chữa bệnh BHYT.

Tin, ảnh: Cẩm Tú