Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ họp thường kỳ đánh giá kết quả công tác tháng 10
00:27 - 29/10/2019

(TGCT) Ngày 28/10, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp thường kỳ của Ban Thường vụ Thành ủy nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 11/2019.

Ban Thường vụ Thành ủy họp thường kỳ đánh giá kết quả công tác tháng 10.

Trong tháng 10, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực. Thành ủy đã tổ chức hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền; hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU về phát triển ứng dụng khoa học, công nghệ và Nghị quyết số 07-NQ/TU về xây dựng và phát triển huyện Phong Điền thành đô thị sinh thái; các quy định, hướng dẫn của Trung ương… Trong tháng thực hiện phân công bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, chỉ định, chuẩn y và giới thiệu ứng cử 19 cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý; hiệp y Trung ương quy hoạch, điều động 6 trường hợp; chỉ đạo nâng cao chất lượng các cơ sở đảng và phát triển đảng viên, qua đó kết nạp 1.847 đảng viên mới, đạt 87,95% kế hoạch năm. Các cấp ủy đảng đã chỉ đạo 305/2.497 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở tổ chức đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2020-2022, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Trong tháng tình hình kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cụ thể: chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp ước tăng 1,2% so với tháng trước, tăng 10,4% so cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện 11.145 tỷ đồng, tăng 10,7%; kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 194 triệu USD, tăng 6,7% so với cùng kỳ; trong tháng có 612 ngàn lượt khách đến tham quan du lịch, doanh thu ước đạt 342 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công nhận thêm 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay thành phố có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững… Tại cuộc họp các đại biểu thảo luận về kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong quá trình lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận cuộc họp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy từ nay đến cuối năm 2019 quan tâm chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung quyết liệt các giải pháp thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng trọng điểm, khu tái định cư, giải ngân vốn xây dựng cơ bản, thu ngân sách; rà soát các dự án chậm triển khai để giao cho nhà đầu tư có năng lực thực hiện. Đồng thời quan tâm chỉ đạo Nhân dân đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp để phục vụ Tết Canh Tý 2020; chỉ đạo các ngành, các địa phương chuẩn bị chu đáo mọi mặt để chăm lo cho Nhân dân vui Xuân đón Tết vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm. Đồng chí Trần Quốc Trung cũng yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo các cấp ủy đảng tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2022 và chuẩn bị các điều kiện để tiến hành đại hội đảng bộ các cấp theo kế hoạch; các cơ quan chức năng tăng cường phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp, phương án xử lý các tình huống phức tạp, không để bị động bất ngờ, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng trên địa bàn thành phố…

Tin, ảnh: Đình Khang