Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo: Cả hệ thống chính trị và Nhân dân thành phố tuyệt đối không được chủ quan trước dịch bệnh COVID-19
23:35 - 03/12/2020

(TGCT) Thành ủy Cần Thơ vừa ban hành Công văn Số 40-CV/TU ngày 01/12/2020 về việc tiếp tục chú trọng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, Ban Chỉ đạo thành phố về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; nâng cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác của cả hệ thống chính trị và nhân dân thành phố trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, quyết tâm không để dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công tác phòng, chống dịch bệnh, chấp hành nghiêm các quy định. Ðồng thời, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Ban cán sự đảng UBND thành phố lãnh đạo UBND thành phố, Ban Chỉ đạo thành phố về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tập trung chỉ đạo, xử lý bình tĩnh, kiên quyết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đảm bảo phù hợp; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp trung chuyển qua Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ và các tuyến đường bộ, đường thủy; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sở Y tế thành phố phối hợp các ngành chức năng có liên quan, các địa phương tham mưu cho lãnh đạo thành phố chỉ đạo có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly tại các khu được chỉ định cách ly tập trung, cách ly tại nhà… Chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản ứng phó có hiệu quả đối với diễn biến dịch bệnh COVID-19 (nếu có trường hợp dịch bệnh xảy ra).

Ðẩy mạnh tuyên truyền, kịp thời thông tin, phổ biến đến cơ sở, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện nghiêm theo hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19, tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội.

Công an thành phố phối hợp các ngành chức năng xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật đối với những trường hợp né tránh, không trung thực trong khai báo y tế, không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch. Nắm chắc việc người ngoài thành phố đến lưu trú tại thành phố phải thực hiện khai báo đúng quy định của ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19...

Tải Công văn số 40

PV

87