Ban Tuyên giáo Thành ủy bàn giao 2 căn nhà đại đoàn kết
00:10 - 20/08/2017

(TGCT) Kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017), Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ phối hợp với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cờ Đỏ tổ chức Lễ bàn giao 02 căn nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ gia đình nghèo tại ấp Thới Xuyên và Thới Phong, xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ. Đồng chí Huỳnh Hoàng Mến, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đến dự.

Đồng chí Huỳnh Hoàng Mến, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao bảng tượng trưng trao nhà đại đoàn kết cho gia đình 2 hộ Đặng Minh Hoàng và Nguyễn Thị Thúy tại xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ. Ảnh: Hữu Nghĩa

Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng 40m2, vách tường, mái lợp tol, nền lót gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, trong đó Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ vận động hỗ trợ 64 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp để căn nhà được khang trang.

Phát biểu tại lễ bàn giao, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và chính quyền địa phương mong muốn hai gia đình được trao tặng nhà cần duy tu, bảo quản tốt căn nhà để sử dụng bền lâu, tăng gia lao động sản xuất phấn đấu vươn lên thoát nghèo, góp phần cùng với địa phương thực hiện hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trong năm 2017.

Ngọc Mai