Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ thăm, chúc Tết các mô hình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII tại huyện Vĩnh Thạnh và quận Thốt Nốt
16:54 - 09/01/2020

(TGCT) Ngày 08/01/2020, Đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy do đồng chí Huỳnh Hoàng Mến, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các mô hình thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) tại huyện Vĩnh Thạnh và quận Thốt Nốt.

Đồng chí Huỳnh Hoàng Mến, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thăm, chúc Tết mô hình “Sản xuất gạo an toàn” ở xã Vĩnh Trinh và mô hình “Trồng Nho thân gỗ” ở phường Tân Lộc.

Đoàn đến thăm, chúc Tết mô hình “Sản xuất gạo an toàn” ở Tổ hợp tác trồng lúa sạch Mỹ Hậu (ấp Vĩnh Phụng, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh). Những năm qua, Tổ hợp tác đã vận động 08 xã viên tham gia, qua đó sản xuất gạo sạch trên diện tích 10ha, trồng giống lúa ST24 sử dụng hoàn toàn bằng phân hữu cơ; các thành viên Tổ hợp tác sản xuất 01 vụ thu hoạch khoảng 20 tấn lúa sạch; hiện Tổ cũng đã tìm được đầu ra, cung cấp hàng tháng trên 2 tấn gạo an toàn, sạch cho công ty ở Hà Nội, với giá trung bình 25.000đ/kg; sản phẩm gạo an toàn của Tổ hợp tác cũng được đăng ký nhãn hiệu và bán tại Văn phòng giới thiệu sản phẩm tại trụ sở Liên Minh Hợp tác xã thành phố Cần Thơ và Trung tâm ứng dụng công nghệ cao, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố. Ngoài sản xuất gạo an toàn, tổ thí điểm trồng 2 công lúa cho sản phẩm gạo Tím thảo dược, dự kiến năng xuất khoảng 500kg, với giá bán trung bình 40.000đ/kg – đây là giống lúa còn hiếm trên thị trường, tuy nhiên do khan hiếm hàng nên Tổ sản xuất không cung cấp đủ ra thị trường, hướng tới Tổ hợp tác sẽ kết nạp hội viên, nâng Tổ hợp tác lên thành Hợp tác xã để có thể mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm do Tổ hợp tác sản xuất.

Mô hình “Trồng nho thân gỗ” ở phường Tân Lộc với diện tích trên 5.000 mét vuông, trồng hàng trăm gốc nho thân gỗ, hiện đã cho trái. Giống nho thân gỗ là loại cây mang lại giá trị kinh tế khá cao được trồng ở nhiều nước Nam Mỹ, nếu tính cây giống giá 01 cây khoảng 1 triệu đồng… Đồng chí Huỳnh Hoàng Mến, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phấn khởi trước những cách làm hay, mang lại giá trị kinh tế cao của bà con nông dân huyện Vĩnh Thạnh và quận Thốt Nốt. Qua đây, đồng chí cũng chúc bà con nông dân một năm mới vui vẻ, phát đạt, sáng tạo trong tìm tòi phát triển các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả ở địa phương gắn với việc thực hiện và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Thành ủy đã đến chúc Tết Ban Tuyên giáo, Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Thạnh và quận Thốt Nốt. Đồng chí Huỳnh Hoàng Mến, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận và chúc mừng các thành tích đạt được của ngành tuyên giáo huyện Vĩnh Thạnh và quận Thốt Nốt trong năm 2019 và chúc ngành tuyên giáo huyện Vĩnh Thạnh, quận Thốt Nốt trong năm 2020 tiếp tục tham mưu cho cấp ủy các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tin, ảnh: Ngọc Quy