Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ trao tặng nhà đại đoàn kết và học bổng cho học sinh khó khăn huyện Cờ Đỏ
21:54 - 14/09/2019

(TGCT) Chiều 13/9/2019, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự TP. Cần Thơ phối hợp Huyện ủy Cờ Đỏ tổ chức Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết và trao học bổng, quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ.

Đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; Đại tá Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP.Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Bí thư – Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ; các đơn vị tài trợ và lãnh đạo huyện Cờ Đỏ… đến dự.

Đồng chí Trần Việt Trường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ chia sẻ với địa phương cũng như bà con Nhân dân còn gặp khó khăn trong cuộc sống, với mong muốn góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền huyện Cờ Đỏ trong xây dựng nông thôn mới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nhà tạo điều kiện cho các gia đình còn khó khăn và tặng học bổng cho các em học sinh nghèo. Đồng chí Trần Việt Trường, nhắn nhủ những phần quà tuy không nhiều, nhưng là tấm lòng của lãnh đạo thành phố cùng các mạnh thường quân hướng về bà con và các em học sinh vùng ngoại thành còn khó khăn. Mong bà con và các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, học tập và chung sức cùng Đảng bộ và chính quyền địa phương xây dựng xã Thạnh Phú sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới, tiến tới huyện Cờ Đỏ dạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Nhân dịp này, lãnh đạo TP. Cần Thơ đã trao tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Mai Văn Lục Lăng (ấp Thạnh Hưng) và hộ bà Lê Thị Xuân (ấp Phước Lộc), mỗi căn nhà trị giá 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố còn trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; 10 xe đạp, mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng; 10. 000 quyển tập và 100 nón bảo hiểm được trao cho các em học sinh khó khăn. Các phần quà trên do Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật - Chi nhánh tại TP Cần Thơ, Ngân hàng Nam Á – Chi nhánh Cần Thơ, Công ty Ngôi sao Mekong và Ban An toàn giao thông thành phố đóng góp.

Chia sẻ tại buổi lễ, em Nguyễn Thị Thanh Tuyền, học sinh Trường THCS Thạnh Phú 1, cho biết: Chúng em rất cảm ơn sự quan tâm của các cô, chú lãnh đạo đã vận động trao tặng chúng em những chiếc xe đạp, những suất học bổng. Chính sự quan tâm đặc biệt của các cô chú là nguồn động viên vô giá giúp chúng em vững tin để tiếp tục bước đi trên con đường học vấn của mình. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng khắc phục các khó khăn, học tập thật tốt, là con ngoan trò giỏi, lớn lên là người có ích cho xã hội, để đền đáp sự quan tâm của cô, chú và quý thầy cô.

Đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đại tá Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố trao bảng tượng trưng nhà đại đoàn kết cho hai hộ gia đình khó khăn về nhà ở.

Đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đại tá Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố trao tặng xe đạp và nón bảo hiểm cho các em học sinh.

trao học bổng cho các em học sinh.

Đồng chí Huỳnh Hoàng Mến, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy
trao bảng tượng trưng tặng 10.000 quyển tập.

Tin, ảnh: Hoàng Vĩnh Khang