Ban Tuyên giáo Thành ủy: Giao ban an ninh tư tưởng, dư luận xã hội tháng 5
23:25 - 16/05/2017

(TGCT) Ngày 15/5/2017, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị giao ban an ninh tư tưởng, dư luận xã hội tháng 5. Đồng chí Lê Thị Sương Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì hội nghị; tham dự còn có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Thành ủy và các đồng chí Cộng tác viên dư luận xã hội cấp thành phố.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá tình hình an ninh tư tưởng thành phố tháng 5 và trao đổi, phản ánh các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đời sống xã hội được dư luận nhân dân quan tâm.

Theo đó, trong tháng 5 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và thành phố tác động tích cực đến tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Nổi bật là công tác đối ngoại được lãnh đạo Đảng và Nhà nước tăng cường nhiều hoạt động, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam với thế giới; kết quả hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5 (khóa XII) cùng với việc thi hành kỷ luật những cán bộ lãnh đạo cấp cao đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận; công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ thành phố về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và (khóa XII) được tổ chức thực hiện khá tốt; tình hình phát triển kinh tế - xã hội chuyển biến tích cực; việc tổ chức các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước và thành phố với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Tình hình tôn giáo, dân tộc trên địa bàn thành phố ổn định, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; các tín đồ Phật giáo, chức sắc, tăng ni, phật tử phấn khởi tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017…

Bên cạnh những mặt tích cực, vẫn còn một số vấn đề gây băn khoăn, lo lắng trong dư luận đó là tình trạng các cơn mưa lớn, kéo dài kèm theo gió lốc mạnh vừa qua làm thiệt hại về kinh tế cũng như ảnh hưởng đến việc sản xuất của nhân dân; tình trạng khai thác cát trái phép; nạn xâm hại tình dục trẻ em; vấn đề ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp, bãi rác; tình trạng sạt lỡ tại các con sông; việc buôn bán, vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; tình trạng tội phạm manh động, tấn công người thi hành công vụ và nạn sử dụng ma tý, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp,…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Sương Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của đại biểu và sẽ gởi đến các cơ quan thẩm quyền liên quan giải quyết. Định hướng công tác tuyên truyền trong tháng tới, các đơn vị, địa phương tiếp tục duy trì giao ban an ninh tư tưởng, kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm trạng của nhân dân chung quanh những vấn đề liên quan đến lĩnh vực đời sống xã hội, nhất là có liên quan đến việc thu hồi đất, bồi hoàn, hỗ trợ tái định cư cho nhân dân. Chủ động đấu tranh, phản bác những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Đồng thời, đẩy mạnh việc triển khai, thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Thành ủy Cần Thơ, góp phần tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhân dân.

Hoàng Phương

86