Ban Tuyên giáo Thành ủy thăm, chúc Tết mô hình thực hiện Chỉ thị số 05-CT/W của Bộ Chính trị khóa XII tại quận Ninh Kiều và quận Cái Răng
12:22 - 10/01/2020

(TGCT) Ngày 10/01/2020, Đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy do đồng chí Huỳnh Hoàng Mến, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết các mô hình thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) tại quận Ninh Kiều và quận Cái Răng.

Đồng chí Huỳnh Hoàng Mến, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy
tặng quà và thăm mô hình “Trồng rau nhà lưới an toàn” tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng.

Theo đó, Đoàn đến thăm mô hình “Trồng rau nhà lưới an toàn” tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng. Mô hình có diện tích 5.000 mét vuông; trồng rau nhà lưới được trang bị hệ thống phun tưới tự động, nhà vườn sử dụng 100% phân thuốc hữu cơ, thu nhập khá ổn định khoảng 9-10 triệu/tháng sau khi trừ chi phí; rau sản xuất tại đây đã được đăng ký nhãn hiệu rau an toàn. Hiện mô hình này được nhân rộng thêm 03 điểm. Đây là mô hình được quận Cái Răng chọn khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Đến thăm mô hình “Y tế cơ sở an toàn” (quận Ninh Kiều), Đoàn được nghe báo cáo việc thực hiện mô hình thông qua hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân bằng việc phát tờ rơi, hướng dẫn các hộ gia đình những điều căn bản về chăm sóc người già tại gia đình…

Cũng dịp này, Đoàn đã đến chúc Tết Ban Tuyên giáo, Trung tâm Chính trị quận Ninh Kiều và quận Cái Răng. Đồng chí Huỳnh Hoàng Mến, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận và chúc mừng các thành tích đạt được của ngành tuyên giáo quận Ninh Kiều và quận Cái Răng trong năm 2019 và chúc công tác tuyên giáo quận Ninh Kiều và quận Cái Răng năm 2020 tiếp tục tham mưu cho cấp ủy các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, tích cực nhân rộng các điển hình tiên tiến, cách làm hay của người dân góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tin, ảnh: Ngọc Duy

154