Bí thư Thành ủy làm với Ban Thường vụ Huyện ủy Cờ Đỏ
23:20 - 17/03/2020

(TGCT) Ngày 17/3, Đoàn công tác của Thành ủy, do đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn, làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cờ Đỏ, nhằm kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm đến nay và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp của huyện.

Đồng chí Trần Quốc Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ
phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với Ban Thường vụ Huyện ủy Cờ Đỏ.

Theo báo cáo của Huyện ủy Cờ Đỏ, từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định. Trong đó, các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và thương mại – dịch vụ đạt được nhiều kết quả khả quan. Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện đạt trên 12%; thu ngân sách đạt 33% kế hoạch; công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao; huyện cũng đã chỉ đạo hoàn thành việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2019 đúng quy định. Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025 được Ban Thường vụ Huyện ủy Cờ Đỏ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chặt chẽ theo Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị “Về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” cùng các hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy và kế hoạch của Đảng bộ huyện. Đối với Chi bộ, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Cờ Đỏ đã có thông báo thời gian dự kiến đại hội bắt đầu từ ngày 07/4 và kết thúc trước ngày 12/5. Đối với Đảng bộ huyện, dự kiến thời gian Đại hội sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 với số lượng đại biểu chính thức là 259 đại biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Cờ Đỏ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và kinh tế - xã hội trong những tháng qua. Từ thực tế tình hình địa phương và những kết quả đạt được, đồng chí Trần Quốc Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy lưu ý Ban Thường vụ Huyện ủy Cờ Đỏ cần tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID–19; chuẩn bị thật chu đáo cho Đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp và tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đối với công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Ban Thường vụ Huyện ủy Cờ Đỏ cần có kế hoạch ứng phó khẩn cấp khi có tình huống xảy ra dịch bệnh. Từ kế hoạch trên, phải phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chỉ đạo cũng như Ban Thường vụ Huyện ủy để có sự chỉ đạo kịp thời; tuyên truyền người dân không quá lo lắng, nhưng cũng không chủ quan, lơ là hoặc coi thường dịch bệnh. Riêng công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, phải thực hiện đầy đủ đúng theo tinh thần các văn bản hướng dẫn của Trung ương cũng như Thành ủy; rà soát và thực hiện đúng quy trình các bước về quy hoạch nhân sự, nhất là nhân sự cơ cấu trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành các cấp.

Tin, ảnh: Đồng Khởi

65