Bình Thủy: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tham gia bảo hiểm y tế
23:21 - 08/03/2018

(TGCT) Tiếp tục tham mưu tốt công tác triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên tuyền để người dân tham gia bảo hiểm y tế; xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức lớp tập huấn nhận diện thông tin trên mạng xã hội cho lực lượng thanh thiếu niên; nắm bắt và định hướng dư luận xã hội phải được kịp thời. Các ngành, địa phương cần rà soát và tập trung thực hiện đến cuối tháng 3, đạt trên 30% các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018 theo nghị quyết của quận ủy Bình Thủy. Đó là những nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Lê Hoàng Thủy Trinh – Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Thủy chỉ đạo tại Hội nghị giao ban an ninh tư tưởng tháng 3, được tổ chức vào ngày 07/3/2018.

Tại hội nghị, các địa phương nêu lên một số vấn đề được dư luận quan tâm hiện nay là: Nhiều thông tin trên mạng xã hội gây hoang mang đến tư tưởng người dân. Việc hỗ trợ máu cho những bệnh nhân được cấp giấy chứng nhận tham gia hiến máu nhân đạo nhiều lần còn nhiều bất cập. Công tác rà soát danh sách hộ gia đình tham gia bảo y tế còn gặp nhiều khó khăn,… Bên cạnh đó, các ban, ngành có liên quan của quận còn báo cáo mặt công tác được phối hợp triển khai thực hiện trong tháng qua, cụ thể như: công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu trên giao, tổ chức thành công các ngày lễ, kỷ niệm diễn ra trên địa bàn, chăm lo tốt đời sống, giúp nhân dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, ấm áp…

Thanh Xuân