Bình Thủy: Giao ban an ninh tư tưởng tháng 11
23:38 - 13/11/2017

(TGCT) Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Thủy vừa tổ chức Hội nghị giao ban an ninh tư tưởng, văn hóa – văn nghệ, công tác khoa giáo và dư luận xã hội tháng 11 và triển khai chương trình công tác tháng 12 năm 2017. Đồng chí Lê Hoàng Thủy Trinh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Thủy chù trì hội nghị (ảnh).

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Thủy và các phường thông tin tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, các sự kiện đối ngoại quan trọng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của cả nước, thành phố, quận Bình Thủy và các phường đạt được. Đồng thời, thông tin những băn khoăn, lo lắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn như: việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định xử lý kỷ luật những cán bộ cấp cao, lãnh đạo cơ quan, tổ chức về các sai phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay vẫn còn tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm chứa chất độc hại. Bên cạnh đó, việc cấp thể bảo hiểm y tế theo mẫu mới, vấn đề quy hoạch, bồi thường; tình trạng xây dựng nhà không phép, sai phép, công tác bảo vệ môi trường; công tác phòng chống dịch bệnh; tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông ,... gây lo lắng cho người dân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Thủy Trinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Thủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội trong thời gian tới, đó là tập trung tuyên truyền Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); duy trì tuyên truyền, phản ánh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); cùng những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn; tuyên truyền kết quả tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; giới thiệu, biểu dương tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực, chú trọng phát hiện những nhân tố mới, cách làm hay có hiệu quả và sức lan tỏa lớn để nhân rộng…

Tin, ảnh: Hoàng Định