Bình Thuỷ họp mặt 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng
16:14 - 29/07/2020

(TGCT) Ngày 28/7, Ban Tuyên giáo Quận uỷ Bình Thuỷ tổ chức họp mặt 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2020). Đến dự có các đồng chí Ban Tuyên giáo Thành uỷ, lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND và các Ban xây dựng Đảng Quận uỷ Bình Thuỷ.

Đồng chí Lê Thị Sương Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy
và đồng chí Trần Quốc Vũ, Bí thư Quận ủy Bình Thủy trao quà cho các cán bộ tuyên giáo về hưu.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống qua 90 năm, đội ngũ cán bộ công tác tuyên giáo của Đảng không ngừng phát triển, ngày càng đông đảo và trưởng thành theo mỗi bước tiến của sự nghiệp cách mạng. Đối với quận Bình Thủy, sau khi chia tách và thành lập, ngành Tuyên giáo tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tham mưu cho Ban Thường vụ Quận ủy chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025... Đặc biệt, sau gần 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quận đã chọn và chỉ đạo nâng chất, nhân rộng 6 mô hình cấp quận là giáo dục truyền thống cho học sinh các cấp; xây dựng khu dân cư tiêu biểu; câu lạc bộ tiểu thương; tương trợ công đoàn viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cổng trường an toàn văn minh; camera an ninh, góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa cả chiều rộng lẫn chiều sâu, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân.

Trong không khí chân tình, cởi mở các đồng chí cán bộ lãnh đạo ngành Tuyên giáo qua các thời kỳ đã chia sẻ những kinh nghiệm, bài học sâu sắc trong công tác tuyên giáo và những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo trong thời gian tới… 

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Quốc Vũ, Bí thư Quận ủy Bình Thủy ghi nhận những kết quả Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Thủy qua các thời kỳ đã thực hiện và lưu ý đội ngũ làm công tác tuyên giáo kế nhiệm cần phải trân trọng, giữ gìn và tự hào về truyền thống của ngành qua các thời kỳ cách mạng, nhất là từ khi đất nước đổi mới. Từ tình hình thực tiễn, thôi thúc cán bộ ngành Tuyên giáo có những phương pháp tuyên truyền phù hợp và thiết thực hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng giao, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển quận Bình Thủy ngày càng văn minh, hiện đại, xứng tầm là một trong những quận trung tâm của TP Cần Thơ.

Tin, ảnh: Lê Thúy

40