Bình Thủy huấn luyện dân quân binh chủng năm 2019
23:53 - 11/06/2019

(TGCT) Ban Chỉ huy Quân sự quận Bình Thủy vừa tổ chức huấn luyện dân quân binh chủng năm 2019. Đồng chí Trần Quốc Vũ, Phó Bí thư Quận ủy Bình Thủy đến dự.

Đồng chí Trần Quốc Vũ - Phó Bí thư Quận ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân cóa thành tích xuất sắc huấn luyện dân quân binh chủng lần 1 năm 2019 - Ảnh Thanh Trần.

Trong 12 ngày, 207 chiến sĩ dân quân binh chủng sẽ được học tập những nội dung về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tìm hiểu về tình hình kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh địa phương; huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu, các phương án tác chiến và sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, hiểu biết chung về vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học…; kỹ thuật bơi vũ trang; tăng cường khả năng phối hợp giữa các lực lượng trong việc xử lý tình huống, không để bị động, bất ngờ.

 Thông qua huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng dân quân binh chủng có lập trường tư tưởng vững vàng, không dao động trước những luận điệu, tuyên truyền, xuyên tạc của các đối tượng phản động. Góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong các đợt huấn luyện dân quân năm thứ nhất 2019 được quận Bình Thủy tặng giấy khen .

Kiều Nương

84