Bình Thủy, Thới Lai: Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017
00:24 - 25/08/2017

(TGCT) Đồng chí Lê Tâm Niệm, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bình Thủy vừa đến dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại phường An Thới. Đây là điểm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 138 quận Bình Thủy về tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thông qua phong trào toàn dân bản vệ an ninh Tổ quốc, phường An Thới đã xây dựng  được nhiều mô hình hiệu quả như: "Nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn an toàn về an ninh trật tự",  toàn dân tham gia tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội qua đường dây nóng", "hộ gia đình kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy", "camera giám sát tình hình an ninh trật tự ở khu dân cư"... từ đó góp phần tích cực đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng phường đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự, đạt chuẩn 3 không, đặc biệt là góp phần xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Trong năm 2016 và 8 tháng đầu năm 2017, toàn phường xảy ra 11 vụ thường án chủ yếu là trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tỷ lệ phá án đạt 100%; tệ nạn xã hội xảy ra 05 vụ, bắt 11 đối tượng vi phạm hành chính; bắt 06 vụ 10 tên có hành vi tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy... Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có nhiều chuyển biến tích cực. Có 4 tập thể, 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được tuyên dương khen thưởng.

Dịp này, Công an phường An Thới cũng phát động mô hình "móc khóa an toàn an ninh trật tự" trên địa bàn.

* Ban Chỉ đạo 138 huyện Thới Lai đã chọn xã Trường Xuân A làm điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tham dự và chỉ đạo.

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại vị trí, tầm quan trọng, đánh giá tình hình kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, trên địa bàn xã đã có nhiều phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thực hiện đạt hiệu quả, cụ thể như: Các mô hình “Thông báo đường dây nóng tố giác tội phạm”, “Cổng rào an ninh trật tự”, “Phòng, chống tội phạm tuyến địa bàn giáp ranh”, “Tuyến đường sáng - đẹp an toàn về an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông”… Từ đầu năm đến nay, Công an xã đã phối hợp với Quân sự xã, Đội Dân phòng tổ chức được 180 cuộc tuần tra, qua đó đã giải tán 3 nhóm thanh niên tụ tập đêm khuya, giải tán 7 điểm đánh bài, đá gà; mời găn đe, cảm hóa giáo dục 56 đối tượng các loại. Tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, không có tai nạn nghiêm trọng xảy ra.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch Thường  trực UBND huyện Thới Lai chỉ đạo trong thời gian tới Ban Chỉ đạo 138 của xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tăng cường giáo dục, động viên nhà nhà sống và làm việc không vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, xử lý, đấu tranh chống lại các loại tội phạm giữ bình yên cho nhân dân; tiếp tục nhân rộng các mô hình trong công tác phòng chống tội phạm; tích cực tham gia quản lý, giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng.

Dịp này, có 6 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của huyện và xã  được UBND huyện Thới Lai tặng giấy khen.

Kiều Nương, Cẩm Tú