Cần Thơ 2.781 tập thể, cá nhân được tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” các cấp
17:18 - 11/01/2019

(TGCT) Trong chuỗi hoạt động chào mừng 69 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên (HSSV) và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2019) và kỷ niệm 15 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004-01/01/2019), Hội Sinh viên Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã tập trung triển khai nhiều giải pháp, tổ chức các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên đăng ký và thực hiện đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tập thể  và cá nhân năm học 2017-2018.

Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”
của Hội Sinh viên Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ. Ảnh: Bé Như.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là phong trào bắt nguồn từ Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, qua 05 năm triển khai thực hiện (từ năm 2008-2013), Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” đã từng bước phát triển sâu rộng và đã trở thành phong trào “Sinh viên 5 tốt” rộng khắp cả nước. Các cấp bộ Hội chủ động tích cực xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cụ thể hóa các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Bên cạnh đó, các cấp bộ Hội có nhiều nỗ lực tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi về cuộc vận động. Các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện được tổ chức thường xuyên, tạo phong trào thi đua rèn luyện sôi nổi. Nhiều giải pháp thực hiện cuộc vận động đã được các cơ sở Hội thực hiện hiệu quả, như: thành lập và duy trì các câu lạc bộ “Sinh viên 5 tốt”, kết nối giữa sinh viên 5 tốt với nhà tuyển dụng, trao học bổng và giao lưu với Sinh viên 5 tốt gắn với chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”,… Đặc biệt là các giải pháp tuyên dương điển hình, tạo động lực, khuyến khích sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Trong nhiệm kỳ 2013-2018, các cấp bộ Hội từ thành phố đến cơ sở đã tập trung triển khai đồng bộ phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đây là các hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của sinh viên. Qua phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong toàn thành phố đã có 2.398 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường,  34 tập thể “sinh viên 5 tốt” cấp trường, 259 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố và 10 “tập thể sinh viên 5 tốt” cấp thành phố, 08 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

Có thể nói, hàng trăm “Sinh viên 5 tốt” các cấp đã ra trường, khẳng định là những công dân tốt, những tri thữ trẻ ưu tú, góp phần tích cực trong đội ngũ nhân lực trẻ chất lượng cao trên nhiều lĩnh vực nghiên cứu, lao động sản xuất, kinh doanh,… và hiện nay phong trào đã thật sự trở thành một danh hiệu cao quý mà toàn thể sinh viên Việt Nam nỗ lực phấn đấu để đạt được. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được tổ chức với mục đích hưởng ứng Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, tạo sự chuyển biến tích cực trong sinh viên về các mặt đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Không những vậy, phong trào là nơi đoàn kết, tập hợp sinh viên, tạo điều kiện, môi trường, động lực cho sinh viên tự giáo dục đạo đức lối sống, tự rèn luyện, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp. Đồng thời, thông qua phong trào để từng bước đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, tệ nạn xã hội… đang tồn tại trong một bộ phận sinh viên; khắc phục những hạn chế, yếu kém của sinh viên; xây dựng hình mẫu sinh viên trong thời kỳ mới, góp phần nâng cao chất lượng học tập rèn luyện trong sinh viên.

Lâm Tân

 

 

 

 

48