Cần Thơ, Bình Dương trao đổi kinh nghiệm công tác thông tin đối ngoại
23:17 - 26/10/2018

(TGCT) Sáng 26/10/2018, đồng chí Đỗ Hoàng Trung, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại TP.Cần Thơ cùng các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành thành phố tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Bình Dương do đồng chí Lê Hữu Phước, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương làm trưởng đoàn đến trao đổi kinh nghiệm trong công tác thông tin đối ngoại.

Đồng chí Lê Thị Sương Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy
 chia sẻ hoạt động đối ngoại TP.Cần Thơ trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi thông tin quán triệt về triển khai các văn bản có liên quan đến công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về đất nước, con người, tìm năng thế mạnh của mỗi địa phương trong hoạt động đối ngoại; sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại; biện pháp tổ chức hiệu quả các hoạt động thông tin đối ngoại; công tác chỉ đạo định hướng thông tin tuyên truyền đối ngoại; tình hình hoạt động báo chí xuất bản tại địa phương … Hai đơn vị cũng chia sẻ những khó khăn và giải pháp khắc phục trong công tác thông tin đối ngoại.

Đại diện Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Cần Thơ, đồng chí Đỗ Hoàng Trung cũng chia sẻ kinh nghiệm xử lý thông tin xấu trên mạng xã hội; thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội và tình hình an ninh trật tự địa phương…

Đồng chí Đỗ Hoàng Trung, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông,
Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại TP.Cần Thơ
chia sẻ kinh nghiệm xử lý thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tin, ảnh: Hoàng Vĩnh Khang