Cần Thơ chào năm mới 2018
12:39 - 01/01/2018

(TGCT) Tối 31/12/2017, tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều đã diễn ra Chương trình nghệ thuật Cần Thơ chào năm mới 2018. Chương trình do Ban tổ chức các ngày lễ - kỷ niệm thành phố Cần Thơ chỉ đạo nội dung; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ phối hợp Công ty Truyền thông và Quảng cáo Thế Hệ Trẻ thực hiện.

Các đồng chí đại biểu lãnh đạo thành phố và đông đảo nhân dân
đến xem chương trình nghệ thuật Cần Thơ chào năm mới 2018.

Đến dự chương trình có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo TP.Cần Thơ qua các thời kỳ; đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Võ Thành Thống, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP Cần Thơ; lãnh đạo sở, ban ngành thành phố, quận, huyện cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và người dân thành phố đến dự.

Bé Châu Khánh Hà - Á quân cuộc thi "Ai sẽ thành sao nhí 2017"
thể hiện ca khúc "Chúc mừng năm mới".

Chương trình nghệ thuật Cần Thơ chào năm mới 2018, bao gồm 14 tiết mục: ca múa, đờn ca tài tử, tiểu phẩm hài; qua các thể loại, đơn ca, song ca, tốp ca, liên khúc… với những nội dung về đất nước, mùa xuân, chào năm mới, về thành phố Cần Thơ năng động, hiện đại, đang từng ngày phát triển được thể hiện qua các tiết mục như “Vinh quang Việt Nam” (sáng tác Quang Vinh), “Chào năm mới” (nhạc nước ngoài lời Việt: Thy Mai), “Tây Đô ngày nắng mới” (nhạc Thiên Sơn, lời thơ Hồng Khiết Linh), “Chào Cần Thơ thành phố trẻ” (tác giả Trọng Huỳnh), “Cần Thơ đón bước ai về” (sáng tác Lê Quốc Thắng), “Người Cần Thơ” (sáng tác Nguyễn Phi Hùng), “Cần Thơ khúc hát yêu thương” (sáng tác Vy Nhật Tảo), “Chúc mừng năm mới” (sáng tác Phương Uyên)… được thể hiện qua các ca sĩ: Nguyễn Phi Hùng, Thanh Duy Idol, Hoàng Nghiệp, nhóm hài Thu Trang - Tiến Luật, cùng các ca sĩ thành phố Cần Thơ, vũ đoàn đến từ TP Hồ Chí Minh…

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thể hiện ca khúc tự sáng tác "Người Cần Thơ"
tặng cho khán giả Cần Thơ như món quà tinh thần đầu năm mới đầy ý nghĩa.

Năm nay sân khấu được thiết kế hoành tráng, hệ thống âm thanh, ánh sáng mới lạ, các tiết mục điều được dàn dựng công phu, kết hợp với hình ảnh minh họa trên màn hình led mang đậm dấu ấn của thành phố Cần Thơ, qua đó tạo không gian nghệ thuật đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại mang đến một bữa tiệc nghệ thuật hấp dẫn, tạo không khí phấn khởi cho người dân thành phố trước thềm năm mới. Đặc biệt, đan xen vào các tiết mục nghệ thuật là 2 video clip giới thiệu 10 sự kiện ghi dấu ấn của Cần Thơ trong năm 2017 và tình đất, tình người lắng đọng trong lòng du khách trong, ngoài nước khi đến tham quan du lịch tại TP.Cần Thơ.

Một số tiết mục đặc sắc trong chương trình nghệ thuật Cần Thơ chào năm mới 2018.

Tin, ảnh: Tấn Vĩnh