13:45 - 04/07/2019

(TGCT) Ngày 4/7/2019, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)” bằng hình thức trực tuyến từ thành phố xuống tận các xã, phường, thị trấn với 99 điểm cầu, với hơn 6.500 cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đoàn viên tham dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Thành ủy.

Tại điểm cầu Thành ủy tham dự có đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, các đồng chí trong Ban Thường Vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; toàn thể cán bộ, công chức các ban xây dựng Đảng trực thuộc Thành ủy, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể chính trị thành phố; cùng hơn 200 sinh viên, đoàn viên thanh niên các trường Đại học Y dược Cần Thơ, Cao đẳng Y tế Cần Thơ.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Bùi Đình Phong,

Giảng viên Cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

giới thiệu nội dung chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc

của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)”.

Báo cáo chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)”, Phó giáo sư, Tiến sĩ Bùi Đình Phong, Giảng viên Cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu một cách chi tiết về sự ra đời và quá trình hình thành bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Một trong 30 bảo vật Quốc gia được Nhà nước ta công bố theo Quyết định số 1426/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Về việc công nhận bảo vật quốc gia” ngày 01/10/2012.

Quang cảnh Hội nghị và sự chú ý theo dõi chuyên đề

của các đoàn viên thành niên.

Có thể nói, Di chúc là tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổ quốc, Nhân dân và sự nghiệp cách mạng – thể hiện cốt cách của bậc vĩ nhân luôn vì lợi ích tập thể, đặt lợi ích cá nhân là thứ yếu; Di chúc là những căn dặn về xây dựng và củng cố Đảng cầm quyền mà Đảng ta cần học tập và làm theo; không những vậy, nội dung của Di chúc là tấm nhìn xa về xây dựng xã hội xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, là những phác thảo về sự nghiệp đổi mới ở nước ta.

Tin, ảnh: Ngọc Duy