Chủ tịch UBND thành phố thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn
23:49 - 17/11/2020

(TGCT) Chiều ngày 17/11, đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông thành phố, cùng Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố và lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành phố đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020 tại thành phố Cần Thơ, do Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức.

Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP thăm hỏi, động viên gia đình có người thân bị tử vong do tai nạn giao thông tại phường Tân An, quận Ninh Kiều.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình có người thân bị tử vong do tai nạn giao thông tại phường Tân An, quận Ninh Kiều và phường Long Tuyền, quận Bình Thủy. Tại gia đình các nạn nhân, đồng chí Trần Việt Trường ân cần thăm hỏi, chia sẻ trước những đau thương mất mát, động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, cải thiện sinh kế, ổn định cuộc sống. Đồng chí Trần Việt Trường cũng đề nghị chính quyền địa phương và các sở, ngành liên quan tâm đến đời sống, việc làm của con em nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông.

Lãnh đạo thành phố thăm, động viên nạn nhân bị tai nạn giao thông
đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Dịp này, Đoàn cũng đã thăm 4 nạn nhân bị tai nạn giao thông đang điều trị tại Khoa Hồi sức - Cấp cứu, Khoa Ngoại chấn thương và Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Ngoài động viên, chia sẻ trước những khó khăn cùng nạn nhân bị tai nạn giao thông đang điều trị tại bệnh viên, đồng chí Trần Việt Trường đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 2 triệu đồng. Đồng chí Trần Việt Trường cũng yêu cầu bệnh viện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất để các nạn nhân sớm phục hồi sức khỏe.

Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP
thăm, tặng quà gia đình có người thân bị tử vong do tai nạn giao thông tại phường Long Tuyền, quận Bình Thủy.

Theo Ban An toàn giao thông thành phố, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020 tại thành phố Cần Thơ bao gồm: tuyên truyền, cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ nguyên nhân gây tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đối với toàn xã hội; tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; các thông điệp về an toàn giao thông; tổ chức Hội nghị tuyên truyền, triển khai các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải; các hoạt động tuyên truyền kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các trường THPT trên địa bàn; vận động và trao học bổng hỗ trợ học sinh có người thân (cha, mẹ) bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn…

Tin, ảnh: Thanh Xuân

50