Bàn giao 30 căn nhà đại đoàn kết, nhà chữ thập đỏ
16:44 - 11/01/2019

(TGCT) Ngày 11/01/2019, huyện Cờ Đỏ tổ chức lễ bàn giao 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở của hai xã Đông Hiệp và Thới Hưng. Đến dự lễ bàn giao có đồng chí Châu Việt Tha, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cờ Đỏ; lãnh đạo chính quyền địa phương cùng Nhân dân địa phương.

Trong đợt bàn giao này có 05 căn của xã Thới Hưng và 5 căn của xã Đông Hiệp. Các căn nhà đại đoàn kết được xây dựng hoàn chỉnh và khang trang sau một tháng thi công, mỗi căn có diện tích xây dựng trên 40m2, mái lợp tol, vách tường, nền lót gạch tàu, giá trị xây dựng mỗi căn 47 triệu đồng, trong đó Quỹ vì người nghèo của huyện hỗ trợ 37 triệu đồng/căn và phần còn lại do gia đình, người thân đóng góp.

Tại buổi lễ, bà con được trao tặng nhà rất vui mừng, phấn khởi trước sự chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với những hộ nghèo trong huyện có được nơi ở ổn định. Đồng thời, hứa sẽ giữ gìn tốt căn nhà và phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng với địa phương thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2019. 

Trong năm 2018, huyện Cờ Đỏ đã xây dựng và bàn giao 117 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng.

* Trước đó, Hội Chữ thập đỏ quận Ô Môn phối hợp các đơn vị bàn giao 20 căn nhà chữ thập đỏ và tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn quận Ô Môn.

Theo đó, 20 căn nhà được xây dựng tại 6 phường: Châu Văn Liêm, Thới Hòa, Thới Long, Phước Thới, Trường Lạc và Thới An. Mỗi căn nhà xây dựng được hỗ trợ 45 triệu đồng, trong đó mạnh thường quân đóng góp 30 triệu đồng, UBND quận Ô Môn 15 triệu đồng; tổng kinh phí xây dựng 20 căn nhà 900 triệu đồng.

Dịp này, đoàn cũng đến tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo thuộc 2 phường Châu Văn Liêm và Thới Hòa, mỗi phần gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm với tổng kinh phí 50 triệu đồng. Qua đó, giúp hộ nghèo có điều kiện vui xuân đón Tết.

                                                                             Thanh Bình - Hoàng Duy

 

22