Cở Đỏ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ
12:11 - 12/09/2017

(TGCT) Huyện Cờ Đỏ vừa tổ chức bàn giao căn nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Go, ấp Thới Trung A, xã Thới Xuân là vợ của Liệt sĩ Nguyễn Văn Cầm chiến đấu và hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đến dự lễ bàn giao có đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ cùng các đồng chí của tổ đại biểu HĐND thành phố Cần Thơ đơn vị huyện Cờ Đỏ.

Căn nhà được xây dựng khang trang với diện tích 68m2, vách tường, mái lợp tol, nền lót gạch men, kinh phí xây dựng 75 triệu đồng, trong đó đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ vận động các đại biểu HĐND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2016 – 2021 hỗ trợ 44 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp để xây dựng nhà khang trang hơn. Có được căn nhà kiên cố, giúp cho gia đình bà Nguyễn Thị Go ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Dịp này, các đại biểu HĐND thành phố Cần Thơ đơn vị huyện Cờ Đỏ và lãnh đạo chính quyền địa phương còn trao tặng nhiều phần quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Go. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Đảng và Nhà nước ta đối với những gia đình chính sách đã hy sinh xương máu đem lại độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày hôm nay.

Thanh Bình