Cờ Đỏ thực hiện tốt công tác Khoa giáo quý I
22:55 - 14/04/2018

(TGCT) Trong quý I năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cờ Đỏ đã triển khai đến các ngành trong khối khoa giáo và Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực công tác Khoa giáo.

Huyện đã tổ chức thành công hội khỏe phù đổng năm học 2017 – 2018, thu hút trên 1.900 vận động viên tranh tài ở 09 môn thi đấu, qua đó  đã trao trên 590 bộ huy chương các loại cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các môn thi đấu. Tổ chức thành công hội thi cấp huyện như: hội thi vở sạch chữ đẹp, học sinh giỏi bộ môn, sáng tạo mỹ thuật, hùng biện tiếng Anh. Vận động quà, học bổng chăm lo học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, với tổng trị giá trên 305 triệu đồng. Kiểm tra 182 cơ sở sản xuất, kinh doanh về việc chấp hành các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó đã xử phạt hành chính 3 cơ sở vi phạm. Chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân luôn được nâng cao, tổ chức khám chữa bệnh cho 65.600 lượt bệnh nhân, tiêm chủng mở rộng cho 477 trẻ em dưới 01 tuổi; vận động trên 6.080 cặp vợ chồng áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, đạt 74,8% kế hoạch; tính đến cuối tháng 3, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Cờ Đỏ đạt 67,5%.

Tại hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý I năm 2018 các đại biểu thống nhất với chương trình công tác Khoa giáo quý II, đó là: tiếp tục tham mưu với Huyện ủy thực hiện công tác phối hợp, theo dõi, giám sát việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết về lĩnh vực khoa giáo. Quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, đào tạo, tập trung cho công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, thường xuyên duy trì sĩ số học sinh, tổ chức tốt việc ôn tập cho học sinh cuối cấp và xét hoàn thành chương trình tiểu học, THCS, chuẩn bị tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh và vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế…

Thanh Bình