Công an TP Cần Thơ khai giảng lớp huấn luyện chiến sĩ nghĩa vụ Công an Nhân dân
15:15 - 14/02/2020

(TGCT) Sáng 13/02, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an TP Cần Thơ tổ chức Lễ khai giảng lớp huấn luyện chiến sĩ nghĩa vụ Công an Nhân dân đợt tháng 02 năm 2020. Dự và chủ trì buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ; cùng dự có Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, gia đình và 280 thanh niên được trúng tuyển.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ trao quyết định phong cấp Bậc hàm binh nhì cho các Chiến sĩ mới.

Theo Công an thành phố Cần Thơ, đây là khóa huấn luyện đầu tiên được áp dụng theo Nghị định số 70 ngày 23/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia trong Công an Nhân dân, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/10/2019. Theo đó, trong thời gian 3 tháng, các học viên của lớp huấn luyện sẽ được giảng dạy, huấn luyện về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, điều lệnh, quân sự, võ thuật; tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe và các hoạt động bổ ích khác nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật trong quân ngũ. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, các chiến sĩ sẽ được phân công nhiệm vụ về Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an thành phố Cần Thơ để tiếp tục thực hiện nghĩa vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ chúc mừng các chiến sĩ được tuyển chọn và giao cho các đơn vị chức năng trong việc quản lý, huấn luyện để chiến sỹ trẻ nhanh chóng hòa nhập trong môi trường công tác của lực lượng Công an Nhân dân. Đồng chí Giám đốc Công an thành phố cũng yêu cầu các chiến sĩ mới cần chấp hành nghiêm quy định của ngành, nội quy, quy chế doanh trại và của lớp học; tự giác rèn luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phấn đấu trong học tập huấn luyện phục vụ tốt yêu cầu công tác và chiến đấu của lực lượng Công an.   

Bác sĩ của Bệnh viện Công an TP. Cần Thơ 
kiểm tra, đo thân nhiệt cho các chiến sỹ trước khi bước vào khóa huấn luyện.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch covid 19, tại buổi lễ khai giảng, các Bác sĩ của Bệnh viện Công an TP. Cần Thơ cũng đã tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt cho các chiến sỹ trước khi bước vào khóa huấn luyện.

Tin, ảnh: Ngọc Hậu, Minh Trí

95