Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Phong Điền nhiệm kỳ 2018-2023
17:17 - 14/06/2018

(TGCT) Ngày 13/6/2018, Hội Nông dân huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự đại hội có đồng chí Lê Bá Phước, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Quang Nghị, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính thành phố, nguyên Bí thư Huyện ủy Phong Điền; đồng chí Đào Ngọc Chi, Bí thư Huyện ủy Phong Điền và 125 đại biểu đại diện cho hơn 12.790 hội viên nông dân trong toàn huyện.

Đồng chí Đào Ngọc Chi, Bí thư Huyện ủy Phong Điền
trao tặng bức chướng cho Hội Nông dân huyện Phong Điền nhân dịp Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, cùng với công tác tổ chức xây dựng Hội ngày càng trong sạch vững mạnh, các cấp Hội Nông dân huyện Phong Điền đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, hướng mạnh về cơ sở chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào và chương trình trọng tâm của Hội. Đặc biệt là phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới, nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được thực hiện hiệu quả; qua đây đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, xây dựng nhiều mô hình điểm để nhân rộng, đưa các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, bước đầu hình thành các vùng chuyên canh cây ăn trái, tạo nguồn thu nhập cao cho bà con nông dân, góp phần cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo. Nổi bật như, trong nhiệm kỳ, Hội đã vận động nhân dân đóng góp hơn 80 ha đất và gần 3.570 ngày công lao động, tham gia xây dựng, sửa chữa 74,5km lộ giao tông nông thôn; 145 cầu, cống; khai thông dòng chảy 54km; tổng giá trị nông dân đóng góp là 83,6 tỷ đồng; trong 5 năm qua có trên 31.310 lượt hộ được công nhận nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 3 cấp, đạt 129% nghị quyết, tăng 29% so nhiệm kỳ trước; giúp 500 hộ hội viên thoát nghèo bền vững. Trong nhiệm kỳ tới, Hội Nông dân huyện Phong Điền tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng Hội vững mạnh toàn diện để làm trung tâm và nồng cốt trong các phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Phong Điền nhiệm kỳ mới ra mắt tại Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Phong Điền nhiệm kỳ mới gồm 20 đồng chí, đồng chí Lê Văn Tổng tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phong Điền; đại hội còn bầu 28 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2018-203.

Tin, ảnh: Bích Thủy – Nhựt Tân