Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018
23:08 - 29/10/2018

(TGCT) Sáng 29/10, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013 – 2018. Đến dự có Thiếu tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 9; đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Cần Thơ, thành phố Cần Thơ qua các thời kỳ; các đồng chí Anh hùng lực lượng vũ trang; các tướng lĩnh và 66 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tham dự đại hội.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ và Đại tá Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố Cần Thơ tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2013 - 2018.

Giai đoạn 2013 - 2018, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ luôn xác định tốt công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng là một nội dung quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp, tổ chức bộ máy thi đua, khen thưởng các cấp được kiện toàn đúng cơ cấu, đủ số lượng, đảm bảo chất lượng có quy chế, chương trình công tác và tổ chức hoạt động chặt chẽ, đúng chức năng đã đưa công tác thi đua, khen thưởng trong lực lượng vũ trang thành phố đi vào chiều sâu, trở thành tự giác, thường xuyên của cán bộ, chiến sĩ và là động lực xây dựng lực lượng vũ trang thành phố. Đặc biệt, phong trào thi đua quyết thắng được phát động sâu rộng tới các xã, phường, thị trấn, gắn chặt với phong trào thi đua yêu nước ở đơn vị, địa phương, với việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào, các cuộc vận động trong quân đội.

Chính vì thế công tác tuyển quân hàng năm kết quả giao quân đạt 100%, thanh niên nhập ngũ có trình độ cao đẳng, đại học, chuyên môn kỹ thuật tăng từ 10,11% năm 2013 lên 26,28% năm 2018; công tác tuyển sinh quân sự có 147 em trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, học viện nhà trường trong quân đội, xây dựng lực lượng thường trực đạt 102%, dự bị động viên xếp nguồn cho các đơn vị 99,7%, chuyên nghiệp quân sự 88,4%, đảng viên 13,5%, phối hợp tuần tra theo nghị định 77, 133 hai lực lượng Quân sự và Công an ngày càng hiệu quả; xây dựng 85/85 Chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn có Chi ủy, kết quả huấn luyện hàng năm 100 % đạt yêu cầu, trong đó trên 85% khá, giỏi; công tác giáo dục quốc phòng có nhiều đổi mới, số lượng và chất lượng được nâng lên.

5 năm qua thành phố Cần Thơ chi trả theo quyết định 290, 142, 62, 49 với số tiền hơn 15 tỷ đồng, xây dựng 387 căn nhà tình nghĩa, tình đồng đội, đại đoàn kết... qua đó đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo của các tập thể, cá nhân trong lực lượng vũ trang thành phố.

Đồng chí Lê Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tặng Bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2013 - 2018.

Với những thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng 5 năm qua, có 435 lượt tập thể, 554 lượt cá nhân được Bộ Tư lệnh Quân khu 9, UBND thành phố Cần Thơ, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố khen thưởng; nhiều đơn vị liên tục giữ vững danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”. Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng cho 26 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng, giai đoạn 2013 – 2018 được biểu dương, khen thưởng.

Tin, ảnh: Nguyễn Thắng