Đảng bộ bộ phận khu vực 5 làm theo lời Bác
22:12 - 31/07/2018

(TGCT) Từ những việc làm thiết thực, hiệu quả, trong 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ bộ phận khu vực 5, phường An Thới, quận Bình Thủy vinh dự là một trong 03 tập thể của quận Bình Thủy được Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ tặng bằng khen.

Công trình giao thông hẻm 179 – hẻm nhánh đường Võ Văn Kiệt tại khu vực 5, phường An Thới.

Đảng bộ bộ phận khu vực 5, phường An Thới có 3 chi bộ trực thuộc với 120 đảng viên đang sinh hoạt. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị  thời gian qua, Đảng bộ bộ phận khu vực 5 đã triển khai nội dung chỉ thị đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong khu vực để nhận thức sâu sắc về tấm gương đạo đức, phong cách của Bác. Ông Lưu Xuân Thu, Phó Bí thư Đảng bộ bộ phận,Trưởng khu vực 5, phường An Thới, cho biết: "Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận của khu vực 5 đều đưa việc học tập và làm theo Bác vào các cuộc họp chi bộ, sinh hoạt các chi, tổ hội. Theo đó, mỗi cán bộ, đảng viên trong đảng bộ bộ phận đều xây dựng kế hoạch, đăng ký phần việc để thực hiện. Đồng thời, Ban công tác Mặt trận, cùng các đoàn thể khu vực tổ chức tuyên truyền đến các hội viên, đoàn viên nội dung của Chị thị số 05-CT/TW. Từ đó, những chuyển biến về nhận thức, tư tưởng, ý thức học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức lối sống, với những việc thường ngày tại gia đình, cộng đồng của cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày một nâng cao. Với những thành tích đáng ghi nhận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. 3 năm liền  Đảng bộ bộ phận khu vực 5 đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu".

Trên con hẻm vừa được bê-tông thẳng tấp, người dân hẻm 179, khu vực 5, phường An Thới vui mừng phấn khởi. Công trình có chiều dài 110m, ngang 4m được đổ bê-tông, lắp đặt hệ thống thoát nước, cột cờ, đèn chiếu sáng công cộng, lắp đặt camera an ninh, tổng kinh phí trên 400 triệu đồng. Theo bà con ở đây cho biết: Trước đây, con hẻm này đi lại hết sức khó khăn, mưa lầy lội, người đi bộ còn khó chứ nói gì đến việc đi bằng xe máy. Tuyến hẻm được hoàn thành là kết quả của sự chung sức, đồng lòng của đảng viên và nhân dân từ việc học tập Bác, nêu cao tinh thần tập thể và trách nhiệm với công việc chung của địa phương. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại dễ dàng, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng địa phương. Với sự chung sức của người dân khu vực, từ đầu năm đến nay, bà con đã đóng góp trên 700 triệu đồng thực hiện nâng cấp các con hẻm, hệ thống thoát nước, gắn đèn chiếu sáng công cộng. Ông Trần Quý Trường, đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ bộ phận khu vực 5, phường An Thới, chia sẻ: "Học Bác bằng việc làm cụ thể như gia đình tôi luôn tích cực tham gia các hoạt động do địa phương phát động, nhất là tham gia đóng góp làm đường giao thông, các công trình phúc lợi xã hội".

Khu vực 5 hiện có gần 800 hộ dân với trên 3.000 nhân khẩu. Qua 2 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã mang lại nhiều kết quả thiết thực. Đời sống bà con được nâng cao. Hiện tại, khu vực chỉ còn 1 hộ nghèo, 03 hộ cận nghèo, trên 99% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 48 gương người tốt việc tốt; 100% trẻ em trong độ tuổi đều đến trường; hàng năm, các loại quỹ của khu vực đều thu đạt 100%; tình hình an ninh chính trị giữ vững; 05 năm liền khu vực giữ vững khu vực “3 không” (không ma túy, không tội phạm, không mại dâm).

Qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên và nhân dân khu vực 5, phường An Thới, quận Bình Thủy đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống người dân từng bước được nâng cao, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Bài, ảnh: Kiều Nương

91