Đảng bộ cơ quan chính quyền quận Ninh Kiều sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018
09:23 - 11/07/2018

(TGCT) Đảng bộ cơ quan chính quyền quận Ninh Kiều vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều đến dự và chỉ đạo.

6 tháng qua, Đảng bộ cơ quan chính quyền quận Ninh Kiều thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ đảng viên, quán triệt thực hiện đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; triển khai chương trình giám sát, kiểm tra, trong đó tập trung giám sát việc đảng viên và cấp ủy chấp hành Điều lệ Đảng và những điều đảng viên không được làm. Công tác lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ kinh tế được thực hiện chặt chẽ đạt theo kế hoạch đề ra như: Thực hiện giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp do quận quản lý đạt 8.436 tỷ đồng, so cùng kỳ tăng 8,61%. Hoạt động du lich phát triển đón trên 1,1 triệu lượt khách, doanh thu đạt 1.400 tỷ đồng, tăng 58,33% so cùng kỳ; tổ chức ra mắt tuyến phố chuyên doanh thời trang; tổng thu ngân sách ước đến 30/6/2018  là 597,137 tỷ đồng, đạt 55,86% dự toán thành phố và quận giao; giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản ước đến cuối tháng 6 đạt trên 45% chỉ tiêu. Đặc biệt, có thêm 2 phường được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị, hiện trên địa bàn quận có 4/13 phường đạt chuẩn phường văn minh đô thị. Công tác chăm lo hộ nghèo, gia đình chính sách, phòng chống dịch bệnh… được quan tâm thực hiện tốt, an ninh chính trị được giữ vững, ổn định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 06 cuối năm như: Tiếp tục tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đảm bảo đến cuối năm đều đạt theo kế hoạch đề ra. Trước mắt, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới 2018-2019; tăng cường công tác phòng chống dịch chủ động; tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ 27/7; tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động tham gia bảo hiểm y tế toàn dân và xúc tiến các hoạt động chuẩn bị “Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều” lần thứ II/2018. Dịp này, có 4 tập thể chi bộ được biểu dương khen thưởng vì có thành tích trong phong trào thi đua, thực hiện công tác phát triển đảng viên 6 tháng đầu năm 2018.

Ngọc Bích