Đảng bộ Viện kiểm sát thành phố Cần Thơ: Tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ 2
17:20 - 15/05/2018

(TGCT) Ngày 12/5/2018, Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Cần Thơ đã phát động và tổ chức Hội thi Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) lần thứ 2.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải hội thi.

Tham dự hội thi có 14 thí sinh của 7 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ. Mỗi đội thi gồm hai thí sinh; trong thời gian 20 phút các đội kể 01 câu chuyện về Bác Hồ kính yêu đồng thời rút ra bài học ý nghĩa cũng như liên hệ thực tiễn từ câu chuyện kể. Sau phần thi kể chuyện, các đội thi sẽ trả lời các câu hỏi phụ từ Ban tổ chức; trước đó các đội thi tham gia phần đề cương câu chuyện.

Theo đánh giá từ Ban Tổ chức, các đội thi năm nay có sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng về nhiều mặt, từ nội dung câu chuyện đến hình thức thể hiện, kể cả phần trang phục, đạo cụ phục vụ cho phần thi diễn và nhất là các đội thi còn lồng ghép nhiều hình ảnh minh họa sinh động, đan xen các phần hát, múa, diễn kịch, ngâm thơ,… để phụ họa cho nội dung câu chuyện thêm phần sinh động, hấp dẫn và lôi cuốn người xem.

Điểm mới hội thi lần này, Đảng ủy kết hợp với nội dung tìm hiểu về Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) vào phần câu hỏi phụ của các phần thi và phần giao lưu với khán giả. Các câu hỏi đã đi sâu vào 27 biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến'”, “tự chuyển hóa” và 4 nhóm giải pháp khắc phục trong nội dung Nghị quyết Trung ương 4.

Kết thúc hội thi, Chi bộ 06 xuất sắc giành giải Nhất; Chi bộ 02 giải Nhì và Giải ba thuộc về Chi bộ 7.

Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng để từ đó ngày càng nhiều những gương điển hình tiêu biểu và qua hội thi mỗi thí sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như thực hiện nghiêm nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

Tin, ảnh: Bảo Anh (VKSND)