TP Cần Thơ: Đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19
23:16 - 26/02/2020

(TGCT) Ngày 26/02/2020, UBND thành phố Cần Thơ ban hành Công văn Số: 522 /UBND-KGVX chỉ đạo về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện và đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không được lơ là chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch theo đúng Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp về quản lý, kiểm soát phòng, chống dịch trong các hoạt động hàng không, vận chuyển, du lịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ban Tôn giáo thành phố chỉ đạo các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hướng dẫn các cơ sở thờ tự của các tôn giáo tạm dừng tổ chức các lễ hội, các khóa tu tập, hạn chế các hoạt động, các cuộc lễ tập trung đông người; chủ động phối hợp với chính quyền và cơ quaqn y tế tại địa phương kịp thời thông tin các trường hợp nghi nhiễm bệnh để có biện pháp cách ly, theo dõi, điều trị, không để dịch bệnh lây lan.

Đối với người nhập cảnh từ các vùng có dịch của Hàn Quốc và từ vùng có dịch của vùng lãnh thổ, các nước khác các đơn vị cần thực hiện tốt những vấn đề sau:

Sở Y tế triển khai việc khai báo y tế bắt buộc đối với các trường hợp nhập cảnh từ các nước, vùng lãnh thổ có dịch khi đến Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ, đặc biệt là các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc (tại Daegu và Gyeongsangbuk). Đồng thời, thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly y tế khi có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh đối với người đến từ vùng có dịch đã nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày qua; thực hiện giám sát, khai báo y tế, theo dõi về sức khỏe đối với công dân đến từ vùng khác của Hàn Quốc. Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố chuẩn bị việc thực hiện cách ly tập trung đối với người nghi nhiễm bệnh tại Trường Quân sự thành phố khi có các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc hạ cánh tại Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, bảo đảm không để lây nhiễm chéo trong khu vực cách ly.

Công an thành phố thông báo cho Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Sở Y tế danh sách thông tin về hành khách từ vùng có dịch nhập cảnh Việt Nam đến TP Cần Thơ để thực hiện việc cách ly theo quy định.

P.V