Điểm sáng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
10:41 - 01/09/2017

(TGCT) Từ năm 2008 đến nay, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Có được kết quả trên, Đảng ủy, UBND, lực lượng Công an xã đã quán triệt thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới; Chỉ thị số 09/CT-BCA-V28 của Bộ Công an về tăng cường xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Quang Nghị, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy
và đồng chí Nguyễn Văn Sử, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền
tặng quà cho lực lượng tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở.

Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với các cuộc vận động, phong trào khác của địa phương. Nét mới trong công tác chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là Đảng ủy, Ban Chỉ đạo 138 xã Nhơn Ái đã phân công các thành viên tham gia chỉ đạo ngay từ tổ tự quản của ấp với hình thức cùng tham gia sinh hoạt hàng tháng, trên cơ sở đó đã tuyên truyền sâu rộng, đưa phong trào ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả, huy động sức mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả. Thiếu tá Phùng Thanh Thời, Trưởng Công an xã Nhơn Ái, cho biết: “Thực hiện tốt công tác tuyên tuyền vận động người dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc kết hợp với các phong trào khác của địa phương để từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tạo lòng tin của nhân dân đối với lực lượng công an, tích cực mạnh dạn đấu tranh tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đề xuất xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm”.

Đến nay, trên địa bàn xã Nhơn Ái đã thành lập được 14 Tổ phòng chống tội phạm - Cổng an ninh trật tự, 7 Ban chủ nhiệm phòng, chống, tố giác, vây bắt tội phạm. Công an xã cũng tổ chức nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trong năm 2016 và 8 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn xã không xảy ra án nghiêm trọng, phạm pháp hình sự giảm.  Qua phát động đăng ký mô hình “Hộ gia đình chấp hành đúng chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương”, hàng năm có trên 98% hộ gia đình đạt tiêu chí này, đặc biệt trong đấu tranh phòng chống tội phạm, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng |Công an 33 nguồn tin có giá trị, giúp cho lực lượng Công an phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm. Nhìn chung, các mô hình được xây dựng và đưa vào hoạt động có hiệu quả góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, từ đó bà con nhân dân rất yên tâm, phấn khởi, tích cực tham gia hưởng ứng phong trào. Chú Lê Văn Thành, ấp Nhơn Thọ 1A và chú Nguyễn Hồng Thanh, ấp Nhơn Thọ 2A, chia sẻ: Mình là công dân trên địa bàn xã phải chấp hành chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, nhà nước cùng kết hợp với bà con nhân dân địa phương để phòng, chống, tố giác tội phạm gây mất an ninh trật tự của địa phương….

Kỷ niệm 12 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Nhơn Ái vinh dự được Ban Chỉ đạo 138 thành phố Cần Thơ chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức ngày hội. Đây là dịp để biểu dương, tôn vinh những tập thể và cá nhân đạt thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Từ những kết quả đạt được, thời gian tới “Các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội; tập trung lãnh chỉ đạo nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác phòng, chống hoạt động phá hoại của thế lực thù địch, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự….” như lời Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ chỉ đạo tại tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Có thể nói, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được đẩy mạnh đã góp phần đảm bảo an ninh chính trị, đẩy lùi tệ nạn xã hội mang lại đời sống bình yên cho nhân dân từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững tiêu chí xã, huyện nông thôn mới.

Bài, ảnh: Thu Huế, Khánh Linh
                        Đài Truyền thanh Phong Điền