Đoàn công tác của Tổ chức Orbis Quốc tế đến làm việc về kế hoạch truyền thông Dự án “Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi tại đồng bằng sông Cửu Long”
10:32 - 01/09/2017

(TGCT) Đoàn công tác của Tổ chức Orbis Quốc tế  vừa đến làm việc với Sở Y tế TP. Cần Thơ và các đơn vị liên quan về xây dựng kế hoạch truyền thông Dự án “Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án “Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi tại ĐBSCL” giai đoạn 2016-2018, Tổ chức Orbis Quốc tế sẽ phối hợp với các bên liên quan thực hiện các hoạt động truyền thông nâng cao kiến thức của người dân địa phương về chăm sóc mắt nói chung và mắt trẻ em nói riêng, giúp phát hiện và điều trị sớm các bệnh về mắt gây giảm thị lực và mù lòa.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác cũng đã thu thập ý kiến của lãnh đạo và các đơn vị trên địa bàn thành phố để giúp việc xây dựng kế hoạch truyền thông cho công tác chăm sóc mắt trẻ em, đề xuất các loại hình truyền thông, phát triển tài liệu sử dụng nhằm đạt mục tiêu truyền thông đến đối tượng cha mẹ, học sinh, cộng đồng một cách hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế và văn hóa của địa phương.

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đi khảo sát, đánh giá kiến thức về chăm sóc mắt trẻ em trong cộng đồng và nhà trường tại quận Ninh Kiều và huyện Vĩnh Thạnh.

Hải Ân

40