“Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”
22:45 - 02/10/2019

(TGCT) Đó là chủ đề “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019" được Hội Khuyến học và Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức phát động sáng ngày 02/10 nhân kỷ 23 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 - 02/10/2019).

Đến dự có đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ… cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ và lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố,…

Đồng chí Phạm Văn Hiểu (bên trái), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ
tuyên dương các Tiền trạng nguyên Tây Đô.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” TP. Cần Thơ diễn ra từ ngày 02 đến ngày 07/10/2019. Đây là tuần lễ được phát động sâu rộng, tạo điểm nhấn cho việc đọc sách và học tập suốt đời của Nhân dân thành phố. Đồng chí Nguyễn Thanh Dũng nhấn mạnh, hiếu học là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, dù nghèo khổ hay giàu có nhưng mọi gia đình luôn cố gắng tạo mọi điều kiện để con em được học tập với hy vọng có một tương lai tươi đẹp. Đồng chí  kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Nhân dân thành phố tích cực hưởng ứng tinh thần “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” góp phần xây dựng thành phố Cần Thơ trở thành thành phố học tập, thành phố thông minh, hướng tới xây dựng người Cần Thơ “Trí tuệ, năng động, nhân ái, hào hiệp, thanh lịch”.

Dịp này, Hội Khuyến học TP Cần Thơ và Sở GD-ĐT đã khen thưởng và tuyên dương 27 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài; 27 học sinh đậu vào lớp 10 đã đạt thành tích học tập xuất sắc tiêu biểu ở các quận, huyện. Đồng thời tuyên dương 56 tân sinh viên đỗ thủ khoa các ngành, các trường đại học đạt danh hiệu “Tiền trạng nguyên Tây Đô”. Cũng trong dịp này, em Nguyễn Bá Vinh, học sinh lớp 12C Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đạt thành tích xuất sắc, vào chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2019. Nguyễn Bá Vinh cũng là học sinh được trao học bổng của “Tiền trạng nguyên Tây Đô”.

Ban Tổ chức cũng trao học bổng cho 200 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Tây Đô, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ và Trường Đại học Nam Cần Thơ. Tổng kinh phí khen thưởng và học bổng là hơn 500 triệu đồng trích từ nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài của thành phố Cần Thơ.


Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ
 thực hiện nghi thức đánh trống phát động tuẩn lễ học tập.


Đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố
 tặng Bằng khen UBND thành phố cho em Nguyễn Bá Vinh.


Trao học bổng cho  sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Trấn Giang

 

95