Đồng chí Trần Quốc Trung, Bí Thư Thành ủy Cần Thơ dự Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc tại Phong Điền và Cái Răng
14:19 - 08/11/2019

(TGCT) Ngày 07/11, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại khu dân cư Trường Đông B, xã Tân Thới, huyện Phong Điền nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019). Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Lê Bá Phước, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ; Nguyễn Văn Sử, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy,
trao tặng quà động viên bà con khu dân cư Trường Đông B.
Ảnh: Nhựt Tân.

Tại ngày hội, các đại biểu và bà con Nhân dân cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nghe kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Ấp Trường Đông B hiện có 219 hộ dân với hơn 870 nhân khẩu. Năm qua, bà con đã hưởng ứng tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đời sống kinh tế được nâng lên; trên địa bàn ấp có tổ hợp tác sầu riêng có tổng diện tích trên 17 ha với 21 thành viên được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và chứng nhận tiêu chuẩn VietGap; chung tay vận động xã hội hóa hơn 95 phần quà chăm lo các đối tượng, trị giá trên 13 triệu đồng; tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế địa bàn đạt 88%. Qua bình xét, ấp có trên 99% gia đình văn hóa, hơn 10% gia đình văn hóa tiêu biểu, 02 gương người tốt việc tốt, ấp đạt chuẩn “3 không”, khu dân cư văn hóa,…

Ban Công tác Mặt trận ấp Trường Đông B ký kết giao ước thi đua. Ảnh: Nhựt Tân.

Dịp này, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, trao tặng 01 phần quà động viên bà con khu dân cư Trường Đông B. Cũng tại ngày hội, 22 cá nhân đạt thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019 được biểu dương, khen thưởng; có 05 phần quà được trao đến các hộ dự kiến thoát nghèo trên địa bàn ấp. Ban Công tác Mặt trận ấp Trường Đông B tổ chức phát động ký kết giao ước thi đua giữa các đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện hộ gia đình thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020.

* Chiều cùng ngày, đồng chí Trần Quốc Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ,  lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành Phố Cần Thơ,  Quận Ủy, HĐND, UBND, Ủy ban  MTTQ Việt Nam quận Cái Răng đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu vực 2, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng.

Trong năm qua, Ban công tác Mặt trận và Nhân dân khu vực 2 đã thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh được phường giao trong năm, nổi bật là vận động bảo hiểm y tế toàn dân đạt 82,79% độ bao phủ; đóng góp lắp đặt 37 trụ đèn chiếu sáng công cộng và camera an ninh, trị giá 37.500.000 đồng.

Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo được quan tâm thực hiện thường xuyên, thông qua nhiều việc làm thiết thực cụ thể… kết quả là giúp cho 01 hộ gia đình thoát nghèo, đời sông Nhân dân được nâng cao, số hộ giàu trong khu vực đã tăng lên 30%, hộ khá chiếm 65,6%, tăng 20% so với năm trước; 98% hộ dân có nhà kiên cố; 96,13% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa, khu vực nhiều năm liền được trên công nhận đạt “3 không” (không tội phạm, không ma túy, không mại dâm).

Dịp này, đồng chí Trần Quốc Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cũng trao tặng 01 phần quà biểu dương những kết quả mà Ban công tác mặt trận khu vực 2, đạt được năm 2019; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ cũng trao tặng 05 gia đình thoát nghèo của phường Hưng Thạnh 05 phần quà động viên; 10 hộ gia đình thoát nghèo của phường Hưng Thạnh thoát nghèo năm 2019 cũng được lãnh đạo quận Cái Răng trao tặng 10 phần quà; các tập thể, cá nhân và gia đình tiêu biểu trong thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019 đã được UBND phường Hưng Thạnh biểu dương khen thưởng.

Tú Sang - Quốc Huy