Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy: Tập trung đồng bộ các giải pháp để phòng, chống dịch COVID-19
20:48 - 25/03/2020

(TGCT) Sáng 25/3, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Cần Thơ tiến hành Hội nghị lần thứ 20 - khóa XIII, nhằm đánh giá tình hình công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2020. Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Trung yêu cầu các cấp, các ngành và nhân dân thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp đồng bộ để phòng, chống có hiệu quả dịch COVID-19; đẩy mạnh tuyên truyền giúp người dân hiểu biết về đại dịch này để tự phòng, chống; quản lý chặt chẽ người từ nước ngoài về trên địa bàn thành phố để cách ly theo quy định. Bí thư Thành ủy đề nghị UBND thành phố bố trí dự phòng ngân sách để phục vụ công tác phòng chống dịch. Lãnh đạo Sở Y tế thành phố rà soát, kịp thời bổ sung các trang thiết bị tại các khu cách ly, trang bị đầy đủ bảo hộ cho y, bác sĩ và lực lượng làm nhiệm vụ ở công tác tuyến đầu trong phòng chống dịch. Lãnh đạo Sở Công thương thành phố làm việc với các doanh nghiệp bảo đảm cung ứng đủ hàng tiêu dùng, không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá. Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố nắm lại việc sử dụng lao động của các doanh nghiệp để có giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các trường học phối hợp phụ huynh học sinh quan tâm giáo dục học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng dịch. Các cấp ủy đảng cần thực hiện biện pháp khử trùng, phòng chống dịch tại các địa điểm tổ chức đại hội đảng bộ.

Các đồng chí Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Bí thư Thành ủy lưu ý: Các cấp ủy đảng tiếp tục chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, nhất là về văn kiện và nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ mới. Các cấp, các ngành thành phố quyết liệt thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân các công trình xây dựng cơ bản và tiến độ thu ngân sách; triển khai các giải pháp phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn, sạt lở bờ sông. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau đại hội đảng bộ các cấp.

Quý I, các cấp ủy đảng triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả gắn với tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Tính đến nay, thành phố đã cắt giảm và tinh giản được 3.885 biên chế, đạt hơn 129% kế hoạch giai đoạn 2015-2021.

Kinh tế thành phố tiếp tục có bước phát triển ở một số ngành, lĩnh vực. Tổng thu ngân sách nhà nước được 3.339 tỉ đồng, đạt 28,7% dự toán Trung ương giao. Thành phố đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 có hiệu quả. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, gây khó khăn trong sản xuất kinh doanh, xuất khẩu và du lịch. Tình hình xâm nhập mặn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân…

Tin, ảnh: An Bình

37