Đồng chí Võ Thành Thống, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ làm việc với Đài Phát thanh và Truyền hình Cần Thơ
00:03 - 10/01/2019

(TGCT) Sáng 10/01/2019, đồng chí Võ Thành Thống, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ và các sở, ban, ngành có buổi làm việc với Ban Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình TP.Cần Thơ.

Đồng chí Võ Thành Thống, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ
phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Giám đốc Đài PT&TH TP. Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Giám đốc Đài PT&TH thành phố Cần Thơ báo cáo tình hình hoạt động của Đài trong năm 2018 cùng phương hướng, nhiệm vụ tuyên truyền trong thời gian tới. Theo đó Đài PT&TH TP. Cần Thơ bắt đầu tự chủ hoàn toàn về tài chính vào đầu năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn về nguồn thu, nhưng trong năm qua, đơn vị đã thực hiện và hoàn thành tốt công tác tuyên truyền cũng như nhiệm vụ chính trị được giao. Cụ thể đã tập trung tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các Nghị quyết của Trung ương, của Thành ủy, của Hội đồng Nhân dân thành phố, tuyên truyền kỷ niệm 15 thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Trong năm, đơn vị cũng đảm bảo rất tốt công tác an ninh, an toàn phát sóng và không để xảy ra sự cố hoặc sai sót lớn trên sóng. Tại buổi làm việc, Ban Giám đốc Đài kiến nghị với lãnh đạo thành phố một số vấn đề như: sớm phê duyệt để Đài nhận được kinh phí đặt hàng; xem xét hỗ trợ kinh phí để Đài gia cố, bảo dưỡng trụ anten phát sóng phát thanh; quan tâm đầu tư kinh phí để Đài hoàn chỉnh hệ thống lưu trữ tư liệu bằng công nghệ số và hệ thống thiết bị kỹ thuật truyền hình chuẩn ful HD…

Phát biểu tại buổi làm việc,đồng chí Võ Thành Thống, Phó Bí thư Thành ủy,  Chủ tịch UBND thành phố hoan nghênh tinh thần làm việc cùng nỗ lực của tập thể Ban Giám đốc, cán bộ, công chức, viên chức Đài thời gian qua để hoàn thành nhiệm vụ, góp phần rất lớn trong việc làm cầu nối thông tin giữa Đảng bộ thành phố với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn và ngược lại cũng như đóng góp rất lớn cho sự thành công của các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn thành phố, đồng thời tăng cường quảng bá hình ảnh của Cần Thơ đến bạn bè trong và ngoài nước. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, Ban Giám đốc Đài PT&TH thành phố cần tập trung xây dựng và xác định được mục tiêu chiến lược phát triển Đài thời gian tới; luôn là vai trò trụ cột trong định hướng tuyên truyền và hỗ trợ cho các ngành, các địa phương của thành phố trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị và kinh tế của địa phương cũng như nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội và quốc phòng – an ninh của thành phố; thông tin nhanh, thông tin kịp thời và thông tin chính xác các sự việc diễn ra trên địa bàn; phát huy vai trò tiên phong của người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, tư tưởng và kinh tế cũng như phản tuyên truyền đối với những thông tin không chuẩn xác gây tác hại cho xã hội; làm tốt công tác xây dựng và phát triển Đài; có kế hoạch tăng cường năng lực tự chủ của Đài và trở thành kênh truyền hình đặc sắc như mong muốn. Riêng những kiến nghị của Đài, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành liên quan giúp Đài tháo gỡ cũng như hỗ trợ để Đài đầu tư xây dựng trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Đồng Khởi