Gắn hoa, cờ cho hơn 11 nghìn ngôi mộ ở Nghĩa trang liệt sĩ Việt-Lào
21:24 - 02/09/2017

Ngày 2/9, tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào, huyện Anh Sơn (Nghệ An), Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Hội Phật giáo phối hợp cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 335 (Quân khu 4), huyện đoàn Anh Sơn dâng hương, chăm sóc nghĩa trang và tổ chức cắm hoa, cờ cho 11.500 ngôi mộ.

Hơn 700 người gồm: cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 335 cùng đoàn viên thanh niên huyện Đoàn Anh Sơn; cán bộ ngành lao động, thương binh và xã hội và phật tử thuộc Hội phật giáo Nghệ An đã tham gia chăm sóc, vệ sinh nghĩa trang sạch đẹp cùng gắn lọ hoa, cắm hoa và cờ đến từng ngôi mộ liệt sĩ một cách trang trọng.

Hoạt động thu hút hơn 700 người tham gia.

Đây là hoạt động tri ân này nằm trong chương trình “Mộ anh hoa nở” do Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát động, nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, cũng là dịp giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho các thế hệ trẻ, nhắc nhở mọi người luôn phấn đấu rèn luyện học tập để xứng đáng với những hy sinh to lớn của lớp lớp cha anh đi trước.

THÀNH CHÂU

Nguồn: http://www.nhandan.com.vn