Giải vô địch đua thuyền truyền thống TP.Cần Thơ lần thứ II năm 2017
00:26 - 25/08/2017

(TGCT) Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ vừa phối hợp với quận Ninh Kiều tổ chức Giải vô địch đua thuyền truyền thống thành phố Cần Thơ lần thứ II năm 2017 (ảnh).

Tham gia giải, có 17 đội thuyền, với gần 200 vận động viên, trong đó có 7  đội thuyền nam gồm các đơn vị: Bình Thủy, Cái Răng, Phong Điền, Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Thới Lai, Thốt Nốt; 4 đội thuyền nữ: Cái Răng, Phong Điền, Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ; 6 đội thuyền hỗn hợp nam, nữ: Ninh Kiều, Cái Răng, Thốt Nốt, Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Phong Điền. Các đội tranh tài thuyền 12 tay chèo, với cự ly đường đua ngắn 200m và 500m. Kết quả, Ban Tổ chức trao 4 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc cho đơn vị Vĩnh Thạnh; Cờ Đỏ đạt 2 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc; Ninh Kiều, Cái Răng, Thốt Nốt mỗi đơn vị đạt 2 Huy chương đồng.

Đua thuyền truyền thống hay còn gọi đua thuyền rồng Việt Nam mang ý nghĩa linh thiêng, trang trọng đặc biệt trong các lễ hội, mang ý nghĩa bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, là môn thể thao tập thể về sức mạnh, sự dẻo dai, đoàn kết cộng đồng, sư yêu chuộng hòa bình và trên hết là lòng yêu nước, ý thức bảo vệ đất nước, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Qua đây cũng nhằm phát huy và bảo tồn loại hình thể thao văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời góp phần phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân thành phố Cần Thơ và du khách nhân các ngày lễ kỷ niệm.

* Tại huyện Cờ Đỏ cũng vừa tổ chức đua thuyền rồng. Có 4 đội tham gia thi đấu, gồm: Các xã Trung Thạnh, Đông Thắng, Đông Hiệp và Thới Xuân. Các đội đấu loại trực tiếp với hai nội dung 10 tay chèo nam 500m và hỗn hợp 10 tay chèo nam, nữ 500m. Với tinh thần đoàn kết giao lưu, các đội đã tham gia thi đấu sôi nổi, được đông đảo cổ động viên tham gia cổ vũ. Kết quả ở nội dung 10 tay chèo nam và 10 tay chèo hỗ hợp nam, nữ giải nhất thuộc về xã Trung Thạnh, giải nhì xã Đông Hiệp và giải ba xã Đông Thắng.

Ánh Tuyết, Thanh Bình