Giao ban an ninh tư tưởng, dư luận xã hội tháng 4
10:33 - 20/04/2017

(TGCT) Ngày 17/4/2017, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị giao ban an ninh tư tưởng tháng 4/2017. Chủ trì hội nghị, đồng chí Lê Thị Sương Mai, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Thành ủy; các sở, ban, ngành thành phố; Ban Tuyên giáo (tuyên huấn) các quận, huyện và Đảng ủy trực thuộc Thành ủy.

Tại hội nghị đại biểu được nghe báo cáo đánh giá chung về công tác an ninh tư tưởng tháng 4 và trao đổi, thảo luận các vấn đề về tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội diễn ra trên địa bàn thành phố tháng qua và kiến nghị, đề xuất những định hướng trong thời gian tới.

Theo đó, trong tháng 4, các hoạt động chính trị, xã hội diễn ra theo hướng tích cực, tạo sự ổn định chính trị, sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố. Đặc biệt quan tâm theo dõi nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng như: Công tác đối ngoại của lãnh đạo Đảng và Nhà nước; đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông cấp quốc gia năm 2017 tại TP.Cần Thơ tạo sự an tâm cho học sinh tham gia kỳ thi; tổ chức các sự kiện, ngày lễ kỷ niệm của đất nước và thành phố với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, sôi nổi; tình hình tôn giáo, dân tộc trên địa bàn thành phố ổn định, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, đặc biệt đồng bào dân tộc Khmer phấn khởi khi được lãnh đạo thành phố đến thăm, chúc mừng nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Bên cạnh đó, cũng còn những băn khoăn, lo lắng, về việc giải quyết chính sách đối với người có công còn chậm; tình trạng kiểm tra, thanh tra về môi trường tại các khu công nghiệp hiệu quả chưa cao; công tác phòng cháy chữa cháy; giá cả các sản phẩm nông sản (heo hơi, gia cầm, rau củ quả các loại) giá cả đầu ra không ổn định, giá cả vật tư nông nghiệp (phân bón, thuốc phòng chống dịch bệnh…) tăng cao; tình trạng cướp giật, trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp; tình trạng xây dựng trái phép, không xin phép, việc khai thác cát trái phép vẫn còn diễn ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Sương Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã xác định nhiều nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, cần hết sức quan tâm những vấn đề mới nảy sinh, thông tin trái chiều, trên cơ sở đó làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội. Tiếp tục duy trì giao ban an ninh tư tưởng, kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm trạng trong các tầng lớp nhân dân và nâng cao tinh thần cảnh giác, ngăn ngừa đấu tranh phản bác luận điệu tuyên truyền xuyên tác của các thế lực thù địch. Chú trọng giới thiệu những gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động thông tin đối ngoại; tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng lãng phí, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện công tác này; tuyên truyền phải đảm bảo thông tin trung thực, khách quan, phản ánh toàn diện, kịp thời.

K.L