Giao ban báo chí tháng 10: 100% ý kiến của phóng viên, nhà báo quan tâm vụ phạt vì đổi 100 USD tại TP Cần Thơ
08:52 - 31/10/2018

(TGCT) Sáng 30/10/2018, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông thành phố và Hội Nhà báo thành phố tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 10/2018. Chủ trì hội nghị có các đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; Đỗ Hoàng Trung, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Huỳnh Quốc Hoàng, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố; cùng đại diện các sở, ngành thành phố và các cơ quan báo, đài địa phương, Trung ương đóng trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ
định hướng công tác tuyên truyền tháng 11/2018.

Trong tháng 10/2018, đã có 638 tin, bài viết về Cần Thơ, trong đó có 306 tin bài thông tin tích cực về thành phố, 332 tin bài thông tin những việc làm hạn chế và một số tin bài thông tin chưa chính xác xoay quanh các vấn đề thời sự chính trị, kinh tế - xã hội, văn hoá, thể thao, du lịch và một số thông tin các báo đài quan tâm như vụ phạt vì đổi 100 USD, với trên 200 tin, bài. Riêng tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 10, có 17/17 nhóm ý kiến của các nhà báo, phóng viên đều đặt vấn đề về vụ việc này.

Cũng liên quan đến vụ việc bị phạt vì đổi 100 USD, đồng chí Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố thông tin về nội dung Công văn của Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhanh Cần Thơ cùng với ý kiến của Chủ tịch UBND thành phố. Theo đó, giao Công an thành phố rà soát, làm rõ các nội dung báo chí đặt vấn đề báo cáo Bộ Công an, UBND thành phố trước ngày 02/11/2018.

Nhằm định hướng công tác tuyên truyền đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy định hướng một số nội dung tuyên truyền trên báo chí trong thời gian tới đó là: Tập trung tuyên truyền hoạt động báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) trên địa thành phố Cần Thơ; một số kết quả sau 05 năm thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng (cả ở Trung ương và địa phương, đơn vị); tiếp tục triển khai tuyên truyên việc Cần Thơ hưởng cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính và ngân sách; quan tâm tuyên truyền một số sự kiện, ngày kỷ niệm của thành phố như: (1) Lễ Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Chương trình giao lưu văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 4. (2) Tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm các ngành, đơn vị như Kỷ niệm 101 năm Ngày Cách mạng Tháng 10 Nga thành công (07/11/1917 – 07/11/2018); kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam  (20/11/1982 - 20/11/2018); 78 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 - 23/11/2018)…

Ngoài ra, các cơ quan báo, đài cần tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội bám sát Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) và nghị quyết nhiệm vụ năm 2018; tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, đặc biệt là theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII); tuyên truyền kết quả Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về phòng bệnh sởi, bệnh chân tay miệng và sốt xuất huyết...; đặc biệt quan tâm tuyên truyền về Kỳ họp thứ VI của Quốc hội khóa XIV; tiếp tục tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết quả công tác đối ngoại của Đảng, Chính phủ, Quốc hội.

Tin, ảnh: Trần Tiên