Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 08/02/2021
10:55 - 26/01/2021

(TGCT) Học sinh, học viên ở TP Cần Thơ sẽ được nghỉ học 13 ngày liên tục, từ thứ Hai ngày 8/2/2021 đến hết thứ Bảy ngày 20/2/2021 (tức là từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ đã có văn bản gửi phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện; các đơn vị trực thuộc Sở; trung tâm GDNN-GDTX quận, huyện về việc treo cờ Tổ quốc, thời gian nghỉ và trực trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cụ thể, về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị được nghỉ 7 ngày liên tục từ ngày 10 tháng 2 năm 2021 đến hết ngày 16 tháng 2 năm 2021 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Học sinh, học viên được nghỉ từ ngày 8 tháng 2 năm 2021 đến hết ngày 20 tháng 2 năm 2021 (tức là từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm hướng dẫn, chỉ thị của các cấp ủy đảng, chính quyền trong việc chuẩn bị và tổ chức các hoạt động đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của công chức, viên chức, người lao động và học sinh, học viên. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, hỗ trợ đối với các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ, giáo viên hưu trí, các gia đình công chức, viên chức, học sinh, học viên có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện đón Tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm. Tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao tại đơn vị nhân dịp Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) gắn với đón Tết Nguyên đán.

Các đơn vị cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho công chức, viên chức, người lao động và học sinh, học viên có ý thức giữ gìn an ninh, trật tự xã hội, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, Luật giao thông; không tụ tập nơi đông người trái pháp luật, không hành động quá khích, không tham gia các hoạt động do các thế lực thù địch, phản động kích động, lôi kéo; phối hợp với đoàn thể địa phương vận động phụ huynh quản lý kịp thời ngăn chặn con, em để không bị lôi kéo vào các tệ nạn xã hội và các hoạt động vui chơi không lành mạnh. Nghiêm cấm công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo và các vật liệu nổ.

Ngay khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, các đơn vị khẩn trương ổn định nền nếp dạy, học và làm việc bình thường.

Tải Công văn 

Tin, ảnh: PV

28