Học sinh tại TP Cần Thơ trở lại trường từ 01/3/2021
21:25 - 22/02/2021

(TGCT) Ngày 22/02/2021, UBND thành phố Cần Thơ có Công văn số 582/UBND-KGVX về thống nhất cho học sinh các cấp đi học tập trung trở lại.

Học sinh các cấp TP Cần Thơ đi học trở lại vào ngày 01/3/2021. Ảnh minh họa: PV.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ thống nhất cho trẻ mầm non tiếp tục nghi học, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên duy trì việc dạy và học theo hình thức ôn tập, học tập tại nhà, học tập trực tuyến đến hết tháng 02/2021 và trở lại trường từ ngày 01/3/2021.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND quận, huyện được giao chủ động phối hợp với Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai, thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tổ chức tiêu độc, khử trùng trường, lớp trước khi đón trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong và sau khi trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường theo quy định; đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Văn bản cũng nêu nếu đến ngày tập trung trở lại trường học mà tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, nguy hiểm thì thành phố sẽ điều chỉnh thời gian trở lại trường học cho phù hợp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, vào ngày 10/02, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ có công văn hỏa tốc cho học sinh tạm hoãn học tập trung sau Tết Nguyên đán năm 2021, thay vì sẽ học trở lại vào ngày 22/02.

Tải Công văn số 582