Hội nghị giao ban văn hóa, văn nghệ 6 tháng đầu năm 2017
10:42 - 06/08/2017

(TGCT) Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác văn hóa, văn nghệ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Tại hội nghị đánh giá kết quả đạt được của công tác văn hóa, văn nghệ  trong việc định hướng, tuyên truyền, cổ động, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2017 của thành phố thông qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng các ngày lễ, tết, kỷ niệm, sự kiện lớn của đất nước và thành phố. Một số hoạt động văn hóa, văn nghệ tiêu biểu phục vụ tốt nhân dân thành phố, như: Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ VI năm 2017, có quy mô khoảng 200 gian hàng, trong đó có 100 gian hàng bánh dân gian Nam Bộ và 100 gian hàng đặc sản các vùng miền khác trong cả nước; đường đèn, đường hoa nghệ thuật với chủ đề “Sắc xuân đất nước” và “Tây Đô tỏa sáng” được tái hiện lại các mô hình, tiểu cảnh đặc trưng quê hương ba miền Bắc - Trung - Nam và các mô hình quảng bá hình ảnh chợ nổi Cái Răng, cầu đi bộ, du thuyền, nhà vườn làm du lịch, nhà cổ Bình Thủy, cảng hàng không quốc tế Cần Thơ… Qua đó, thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Cần Thơ, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Các đại biểu thống nhất cao kết quả nổi bật cũng như phương hướng hoạt động thời gian tới như dự thảo báo cáo công tác văn hóa, văn nghệ của Ban Tuyên giáo Thành ủy. Tuy nhiên, đại biểu cũng nêu ra một số khó khăn, hạn chế và bàn bạc, trao đổi giải pháp khắc phục trong thời gian tới về công tác tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện và công tác giám sát, kiểm tra, đôn đốc thực hiện việc xây mới, trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn một số quận, huyện, nhất là gặp khó khăn về kinh phí và nguồn lực thuyết minh viên chuyên nghiệp tại một số địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Hoàng Mến, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá cao kết quả đạt được của hoạt động văn hóa, văn nghệ, nhất là sự tham mưu phối hợp đồng bộ từ cơ sở đã tạo thành công chung cho thành phố. Công tác tuyên truyền, quảng bá các hoạt động văn hoá, văn nghệ kỷ niệm các ngày lễ lớn đã được triển khai kịp thời, có chiều rộng lẫn chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, toàn diện và đúng tinh thần chỉ đạo. Nội dung tuyên truyền sinh động, thiết thực, có sức cổ vũ, giáo dục, lan toả, tạo phấn khởi trong nhân dân; ngày càng đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, giải trí của người dân. Về phương hướng hoạt động, đồng chí đề nghị các đơn vị cố gắng khắc phục những hạn chế, khó khăn và phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao các nội dung phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2017. Trong đó, chú trọng tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ; tổng kết định hướng các hoạt động xã hội hóa hoạt động văn hóa, nghệ thuật; triển khai có hiệu quả các hoạt động văn hóa, văn nghệ trên các lĩnh vực: văn hóa cơ sở, gia đình, nghệ thuật biểu diễn, di sản văn hóa, du lịch...

Biên Soạn

33