Hội thi Báo cáo viên giỏi quận Bình Thủy năm 2019
22:39 - 20/08/2019

(TGCT) Ngày 19/8, Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Thủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi quận Bình Thủy năm 2019 với chủ đề "Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghị quyết của Đảng soi đường chúng ta đi". Đây là đơn vị đầu tiên của TP Cần Thơ tổ chức hội thi cấp quận, huyện. Đồng chí Trần Văn Kiệt, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Thị Nữ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy-Chủ tịch HĐND quận Bình Thủy đến dự.

Ban Giám khảo hội thi. Ảnh: VT.

Phần dự thi thuyết trình của báo cáo viên. Ảnh: VT.

Phát biểu tại hội thi đồng chí Nguyễn Thị Nữ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Thủy-Chủ tịch HĐND quận Bình Thủy yêu cầu: Việc tổ chức hội thi cần đảm bảo tính nghiêm túc, hiệu quả, thiết thực đánh giá đúng năng lực, trình độ, kỹ năng của các báo cáo viên, tuyên truyền viên; phát huy tốt công nghệ thông tin trong thuyết trình nhằm đạt hiệu quả, chất lượng, nội dung và mục đích đề ra; các thí sinh thi cần tự tin thể hiện bản lĩnh, trí tuệ để đem đến cho hội thi những kinh nghiệm bổ ích. Qua đó, giúp các đồng chí vận động sáng tạo trong công tác tuyên truyền của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Tham gia hội thi cấp quận có 8 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên của các phường. Mỗi thí sinh tham gia với 03 nội dung thi, gồm: phần thi soạn đề cương; thuyết trình và trả lời câu hỏi.  Nội dung xoay quanh các vấn đề như: Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chuyên đề năm 2019: xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, 5, 6, 7  Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Nghị quyết chuyên đề gắn với nhiệm vụ công tác tại địa phương, cơ quan, đơn vị trong nhiệm kỳ 2015-2020; thông tin thời sự (địa phương, cơ quan, đơn vị) có tính cập nhật về những lĩnh vực dư luận xã hội đang quan tâm hiện nay...

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đồng chí Lê Thị Hồng Thắng, Báo cáo viên phường Long Hòa; đồng thời Ban Tổ chức cũng trao 01 giải Nhì; 02 giải Ba và các giải Khuyến khích cho các thi sinh tham gia.

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng công tác tuyên truyền miệng của Đảng nói chung và tuyên truyền việc thực hiện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nói riêng; tạo sự thống nhất tư tưởng và hành động trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, qua hội thi chọn thí sinh đạt giải cao tham dự Hội thi báo cáo viên giỏi cấp thành phố sẽ diễn ra trong tháng 102019.

Trao giải cho các thí sinh sinh. Ảnh: KN.

Kiều Nương