Hơn 2.000 thiếu nhi tham gia Ngày hội Hoa Phượng đỏ
09:06 - 05/09/2017

(TGCT) Ngày hội Hoa Phượng đỏ thành phố Cần Thơ lần thứ 26 – năm 2017, thu hút hơn 2.000 lượt thiếu nhi tham gia vừa kết thúc thành công tốt đẹp.

Phần dự thi văn nghệ tại ngày hội hoa phượng đỏ.

Ngày hội do Thành Đoàn Cần Thơ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Đài Phát thanh – Truyền hình; Sở Tài chính; Công an thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức. Với nhiều hoạt động hữu ích như: thi văn nghệ tổng hợp; thi vẽ tranh; thi đấu cờ vua. Theo đó, mỗi quận, huyện thành lập một đội dự thi không quá 30 thí sinh. Là các em học sinh từ mầm non, tiểu học đến Trung học cơ sở đang học tại các trường tại các đơn vị. Bên cạnh đó, Ngày hội cũng tổ chức các trò chơi dân gian, gian hàng sách với thiếu nhi, chiếu phim hoạt hình về lịch sử cho các em thiếu nhi đến tham gia cổ vũ các đội thi. Kết quả, Quận Ninh Kiều đạt giải Xuất sắc toàn đoàn; giải nhất quận Thốt Nốt; giải nhì quận Cái Răng; huyện Vĩnh Thạnh và quận Ô Môn.

Đồng Lê Văn Tâm, ỦY viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội cho biết: Ngày hội Hoa Phượng Đỏ đã trở thành một hoạt động thường xuyên của thành phố. Đây là sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể, bậc phụ huynh, thầy cô giáo dành cho các em thiếu nhi.

Được biết, từ tháng 5 đến nay 9/9 quận, huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã tổ chức Ngày hội Hoa Phượng đỏ cho các em thiếu nhi.

Tin, ảnh: Như Ngọc

29