Khai mạc Hội thi Cán bộ thư viện giỏi toàn quốc năm 2018
14:13 - 05/07/2018

(TGCT) Sáng 05/7/2018, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2018.

Đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
và đồng chí Lê Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực, UBND TP.Cần Thơ
trao tặng cờ và hoa cho 24 thí sinh tham dự hội thi.

Tham dự có đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông; các đồng chí Nguyễn Tấn Quyên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Cần Thơ; Phạm Thanh Vận, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ; Lê Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực, UBND thành phố Cần Thơ…

Phát biểu tại khai mạc hội thi, đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh, Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2018 là một sân chơi bổ ích, đồng thời nơi thể hiện lòng yêu nghề, sự năng động, sáng tạo và cũng là cơ hội để những người làm công tác thư viện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hành trình đưa sách tới người đọc. Thứ trưởng mong rằng các thư viện sẽ tiếp tục duy trì và đổi mới hoạt động này, xem đây là nhiệm vụ thư viện cần thường xuyên thực hiện, là biện pháp quan trọng để nâng cao trình độ nguồn nhân lực thư viện và góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng phát triển.

Tham gia chung kết Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2018 có 24 cán bộ thư viện xuất sắc của 24 thư viện đã được tuyển chọn từ vòng Sơ khảo Hội thi Cán bộ thư viện giỏi khu vực miền Bắc (diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) và miền Nam (tại thành phố Cần Thơ) năm 2017. Các thí sinh thực hiện 3 nội dung thi: Viết sáng kiến cải tiến hoạt động thư viện/công tác phục vụ bạn đọc; thi lý thuyết về kỹ thuật nghiệp vụ thư viện và các quy định của Nhà nước về  công tác thư viện trong văn bản quy phạm pháp luật; thực hành tuyên truyền giới thiệu sách và trả lời câu hỏi kiến thức, ứng xử.

Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2018 diễn ra đến hết ngày 06/7/2018, tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cần Thơ.

Thí sinh Lữ Công Lập (đơn vị Thư viện TP. Cần Thơ) thực hiện phần thi giới thiệu cuốn sách
"Hấp dẫn du lịch Cần Thơ" của tác giả Nhâm Hùng.

Tin, ảnh: Tấn Vĩnh