Khai mạc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp thành phố năm 2018
11:13 - 06/06/2018

(TGCT) Sáng ngày 06/6/2018, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ khai mạc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố Cần Thơ năm 2018. Tham dự có đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban xây dựng Đảng trực thuộc Thành ủy; cùng các thí sinh, cổ động viên đến từ các quận ủy, huyện ủy và đảng ủy trực thuộc Thành ủy...

Đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy,
Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc.

Đại biểu tham dự khai mạc Hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Công tác giáo dục lý luận chính trị là một bộ phận của công tác tư tưởng do Đảng ta tiến hành, có vai trò quan trọng, góp phần vào việc giác ngộ cách mạng, nâng cao nhận thức chính trị, thống nhất ý chí và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi đường lối, nhiệm vụ của cách mạng do Đảng đề ra.

Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi nhằm tạo sự chuyển biến về chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đưa hoạt động trung tâm bồi dưỡng chính trị các quận, huyện và Tuyên giáo (Tuyên huấn) các đảng ủy trực thuộc Thành ủy ngày càng đi vào nền nếp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Đặc biệt, Hội thi hôm nay là dịp để các giảng viên giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy lý luận chính trị, thúc đẩy việc đổi mới phương thức giảng dạy và học tập.

Ngoài ra, đồng chí đề nghị Ban Tổ chức Hội thi tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh thực hiện phần thi của mình đạt hiệu quả; Ban Giám khảo chấm điểm khách quan, trung thực, đánh giá đúng khả năng của các thí sinh tham dự Hội thi; chúc các thí sinh tham gia dự thi bình tĩnh, tự tin, phát huy cao nhất năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để hoàn thành tốt nội dung dự thi của mình.

Tham gia Hội thi có 34 thí sinh đến từ các các quận ủy, huyện ủy và đảng ủy trực thuộc Thành ủy. Trong thời gian 30 phút các thí sinh sẽ thi giảng giáo án và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo với những nội dung xoay quanh chương trình học tập lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng; chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới; chương trình bồi dưỡng công tác Đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở; các chương trình bồi dưỡng chuyên đề; chương trình Sơ cấp lý luận chính trị; các chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội… Hội thi diễn ra đến hết ngày 08/6/2018.

Trưởng Ban tổ chức Hội thi tặng hoa cho hội đồng giám khảo.

Ban Giám khảo đặt câu hỏi sau phần thi giảng của thí sinh.

Phần thi giảng của thí sinh Đặng Hào Tâm (Đảng ủy huyện Vĩnh Thạnh).

Phần thi giảng của thí sinh Văn Thị Ngọc Thắm (Đảng úy Khối Doanh nghiệp).

Ngọc Quy
Ảnh: Tấn Vĩnh