Khai mạc triển lãm sách và hình ảnh “Hồ Chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”
13:18 - 24/08/2019

(TGCT) Sáng 23/8/2019, tại Thư viện TP Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc triển lãm sách và hình ảnh với chủ đề “Hồ Chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”. Đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; các đồng chí nguyên lãnh đạo Quân khu 9, thành phố Cần Thơ qua các thời kỳ, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo tuổi trẻ thành phố đến dự.


Các đồng chí đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm sách và ảnh “Hồ Chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”.

Triển lãm trưng bày hơn 800 quyển sách được bố cục theo các nội dung: “Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Tài liệu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, Thư viện thành phố còn giới thiệu bộ sưu tập 169 hình ảnh chuyên đề về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các nội dung: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Những thời khắc lịch sử”, “Chủ tịch Hồ Minh sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam”, “Miền Nam trong trái tim Người” và “Chủ tịch Hồ Chí Minh với bạn bè quốc tế”.

Dịp này, Thư viện TP Cần Thơ cũng dành riêng một khu vực để triển lãm các tài liệu về chủ đề “Bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam” – khẳng định mạnh mẽ chủ quyền biển đảo của Việt Nam trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ttriển lãm nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những tài liệu toàn diện về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó góp phần bồi dưỡng lòng yêu nước, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt thế hệ trẻ luôn ghi nhớ công ơn Người, quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ra sức xây dựng thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển.

Triển lãm sách và hình ảnh chuyên đề “Hồ Chủ Tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”, phục vụ khách tham quan đến ngày 23/9/2019.


Khu trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Khu vực triển lãm các tài liệu về chủ đề “Bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam”.

Các bạn đoàn viên thanh niên và những chiến sĩ trẻ đến với triển lãm sách.


Đại biểu xem trưng bày hình ảnh về cuộc đời hoạt động  cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh:  Phong Dinh

210