Khai trương 02 đường bay quốc tế kết nối TP Cần Thơ với Đài Bắc và Seoul
14:19 - 13/01/2020

(TGCT) Ngày 12/01/2020, tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air) chính thức khai trương hai đường bay quốc tế kết nối TP Cần Thơ với Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và Seoul (Hàn Quốc).

Tham dự có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; đồng chí Lê Quang Mạnh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan liên quan của các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương đường bay mới. Ảnh Nhật Hy.

Theo đó, đường bay Cần Thơ - Đài Bắc được Vietjet Air khai thác 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần từ ngày 10/01/2020. Chuyến bay khởi hành từ TP Cần Thơ lúc 12 giờ 40 phút và đến Đài Bắc lúc 17 giờ 10 phút (giờ địa phương). Chiều ngược lại cất cánh lúc 18 giờ 10 phút từ Đài Bắc và đến Cần Thơ lúc 20 giờ 55 phút (giờ địa phương).

Vietjet Air sẽ khai thác đường bay Cần Thơ - Seoul (sân bay Incheon) với tần suất 03 chuyến khứ hồi mỗi tuần từ ngày 16/01/2020. Chuyến bay khởi hành từ Cần Thơ lúc 16 giờ 50 phút và đến Seoul lúc 23 giờ 55 phút (giờ địa phương). Chiều ngược lại cất cánh lúc 02 giờ 30 phút từ Seoul và tới Cần Thơ lúc 06 giờ 20 phút (giờ địa phương).

Tại lễ khai trương, Vietjet Air và Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank)  trao tặng 200 triệu đồng đến Quỹ Vì người nghèo TP Cần Thơ. Ảnh Nhật Hy.

Hai đường bay mới giúp Cần Thơ kết nối với Đài Bắc và Seoul không chỉ mở ra cơ hội cho người dân, du khách di chuyển bằng phương tiện hàng không an toàn, hiện đại mà còn góp phần thúc đẩy thu hút đầu tư trên nhiều lĩnh vực, phát triển giao thương, giáo dục, tăng thêm cơ hội khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn tại các thành phố cũng như khu vực.

Ngọc Điểm