Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách tại xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang
14:04 - 08/01/2018

(TGCT) Nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe bà con hộ nghèo, gia đình chính sách vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến, đồng thời thiết thực lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018, Ban Liên lạc cựu chiến binh Tiểu đoàn Tây Đô phối hợp với Quân Y Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố cùng Đội thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế thành phố Cần Thơ tổ chức hành quân về nguồn thăm lại chiến trường xưa, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 400 lượt hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Khám bệnh cho người dân.

Đoàn đã tiến hành khám bệnh, tư vấn, siêu âm, đo điện tim và cấp phát thuốc miễn phí các loại thuốc phòng và điều trị bệnh ở người lớn tuổi và trẻ em như: đau khớp, tăng huyết áp, rối loạn tiền đình, đau thần kinh tọa và bệnh viêm hô hấp trên, thiếu canxi, biếng ăn suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Với tổng số tiền thuốc cấp miễn phí đợt này là 40 triệu đồng do Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ vận động từ nguồn xã hội hóa và của đơn vị.

Dịp này, Ban Liên lạc cựu chiến binh Tiểu đoàn Tây Đô đã tổ chức họp mặt và tặng 130 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại hai xã Phú Hữu, huyện Châu Thành và Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Tin, ảnh: Mạnh Nguyễn