Kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp đoàn Trung ương thẩm định huyện nông thôn mới Vĩnh Thạnh
15:56 - 08/03/2019

(TGCT) Ngày 08/3/2019, đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ có buổi làm việc tại huyện Vĩnh Thạnh kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp Đoàn thẩm định của Trung ương về công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ
phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Huyện Vĩnh Thạnh đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM, đang hoàn tất các phần việc cuối cùng để hoàn thiện và nâng chất các tiêu chí. Ban Chỉ đạo xây dựng NTM của huyện Vĩnh Thạnh chỉ đạo ngành chức năng và các xã, thị trấn tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị, phát quang, dọn dẹp, tôn tạo cảnh quan môi trường, chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường in và cấp phát 33.800 tờ bướm tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phối hợp với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể hướng dẫn người dân phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, thu gom, lưu giữ bao bì, thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng gắn với xây dựng các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Bên cạnh, huyện Vĩnh Thạnh thực hiện 7 công trình tu sửa trụ sở Huyện ủy, UBND huyện, Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao, Nhà thi đấu đa năng, nâng cấp, cải tạo hệ thống công viên cây xanh trên địa bàn huyện,... Phòng Văn hóa Thông tin cũng đã lợp mới nội dung tuyên truyền đối với 60 pano, xây dựng 200 trụ cột treo cờ đuôi cá 2 bên tuyến đường Phù Đổng Thiên Vương thuộc khu vực trung tâm hành chính huyện, các xã, thị trấn cũng làm mới 20 pano tuyên truyền về NTM,...

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đề nghị huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục rà soát lại từng tiêu chí, nhất là các tiêu chí về cơ sở vật chất văn hoá, sân bãi thể dục thể thao, các công trình phục vụ dân sinh, tôn tạo mỹ quan đô thị, phát động các cơ quan đơn vị, trường học, bệnh viện, trạm y tế và Nhân dân tổ chức tổng vệ sinh môi trường, quan tâm công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường, tạo nếp sống của người dân huyện NTM.

Tin, ảnh: Minh Hải